Video full fight – Rousey gục ngã, Holly Holm đoạt đai vô địch UFC

UFC 193 diễn ra ngày 15/11/2015 trở thành cú sốc lớn nhất sự nghiệp của Ronda Rousey tính đến thời điểm này, khi cô gục ngã và đánh mất chiếc đai vô địch vào tay Holly Holm – ngôi sao mới nổi đầy bất ngờ.

Holly Holm lên ngôi vô địch UFC sau khi cho Rousey “ngậm hành”

Holly Holm ra tay trước với Ronda Rousey trong buổi cân thử

Với chiến thuật và kỹ thuật hoàn hảo, Holly Holm đã đẩy Ronda Rousey vào những tình thế bất lợi trong suốt trận đấu. Là người đầu tiên giữ đai vô địch UFC Bantamweight nữ và giữ vững danh hiệu đó đến tận ngày hôm nay, có lẽ Ronda Rousey chưa bao giờ phải đối mặt với một trận đấu khó khăn như thế này kể từ đầu sự nghiệp.

Một cú đấm cực mạnh của Holly Holm tưởng chừng đã có thể hạ gục Rousey.
Một cú đấm cực mạnh của Holly Holm tưởng chừng đã có thể hạ gục Rousey.

Vinh quang không thể chia hai, Holly Holm chiến thắng bất ngờ nhưng đầy thuyết phục, chấm dứt những chuỗi dài tranh cãi của dư luận cũng như thái độ “bùng cháy” của Rousey cả trên “mặt trận” truyền thông cũng như lồng sắt MMA.

Cú đá "kết liễu" Rousey
Cú đá “kết liễu” Rousey

Ronda Rousey thất bại theo cách mà rất nhiều người đã từng dự đoán nhưng không thể biến nó thành hiện thực – hạn chế tối đa mọi ưu điểm của bộ môn Judo. Holly Holm – người đã có 10 lần vô địch thế giới Boxing – Kickboxing đã làm được. Một chiến thắng hoàn toàn xứng đáng.

Chúc mừng Holly Holm – nhà vô địch mới của UFC.

Hồ Võ

languarr