Thách đấu Muay Thái: Một trận đấu – hai sự nghiệp khởi đầu

loading...

Trận Thách đấu Muay đấu Muay Thái ngày 5/12 tới đây của giải Let’s Viet 2015 sẽ là cuộc đối đầu thú vị cho 2 tay đấm hết sức lì lợm – không phải “lì lợm” trên võ đài, mà lì lợm theo cách họ theo đuổi đam mê. Và một điều thú vị nữa: Đây là trận đấu mở màn cho sự nghiệp Muay Thái của cả hai.

Thách đấu Muay Thái: niềm động lực cho phong trào Muay Hóc Môn

Thách đấu Muay Thái: cuộc chiến của “hai con trâu nước”

Nguyễn Văn Lĩnh – “Đời chúng ta chỉ sống một lần –hãy chọn đam mê”

Chàng trai với tính cách vui nhộn và đầy thú vị Nguyễn Văn Lĩnhs inh năm 1995 tại Hải Dương, và “khởi nghiệp” với Võ cổ truyền từ năm 2010. Giành liên tiếp 3 HCV Võ cổ truyền Biên Hòa từ 2011 – 2013, được đánh giá rất cao trong bộ môn này nhưng chàng trai với biệt danh “Richard” quyết tâm không dậm chân tại chỗ.

middle 1

3

Tiếp tục thử sức trong những bộ môn khác, đặc biệt là sau một thời gian tập võ tổng hợp, Văn Lĩnh đã quyết định tập trung vào Muay Thái kể từ đầu năm 2015.

inpage detail

Đại diện cho CLB Muay YOFI quận 7 “tham chiến” lần này, Nguyễn Văn Lĩnh cho biết một điều thú vị: áp lực lớn nhất của anh không đến từ đối thủ, mà đến từ…sự phản đối của gia đình khi không ai ủng hộ anh thi đấu vì sợ chấn thương. Một nguyên do nữa có lẽ cũng khiến chàng trai lì lợm này vấp phải sự phản đối của gia đình, đó là dù đang theo học Quản trị kinh doanh nhưng niềm đam mê mỗi ngày của anh lại và võ thuật. Ấp ủ ước mơ trở thành võ sĩ chuyên nghiệp, Nguyễn Văn Lĩnh quan niệm: “Đời chúng ta chỉ sống một lần, nếu không chọn đam mê thì chúng ta chẳng khác nào người đã chết”.

1

Nguyễn Tuấn Vũ – “Học thì học, võ thì cứ võ”

Cùng sinh năm 1995, thế nhưng chàng võ sĩ đến từ CLB Muay Phú Thọ này lại không có sự sôi nổi như người đối thủ sắp tới, mà lầm lì, ít nói hơn hẳn.

Sinh ra từ mảnh đất Kontum, Nguyễn Tuấn Vũ chỉ mới bắt đầu tập luyện Muay Thái từ 6 tháng gần đây.

7

Điều khiến anh dặc biệt gây ấn tượng với ban huấn luyện đó là ý chí và sự lì lợm cả trong tập luyện lẫn thi đấu – điều dư sức bù lại cho những thiếu sót về kỹ năng. Thậm chí, nhiều HLV còn sẵn sàng…cá cược cùng nhau với cửa thắng dành cho Tuấn Vũ.

8

Cũng giống như Văn Lĩnh, nghiệp võ của Tuấn Vũ cũng phần nhiều bị gia đình ngăn cản. Vì thế, trận dấu ngày mai đây không chỉ là mọt dịp thể hiện bản lĩnh trước khán giả, trên một đấu trường lớn lần đầu tiên, mà còn là lời minh chứng đầy kiêu hãnh gửi đến gia đình về quyết định của anh rằng anh có thể đảm đương cả hai đầu gánh nặng Văn – Võ.

Poster_Muaythai_2

Cùng sinh năm 1995. Cùng là “lính mới” của Muay Thái, và cùng chiến đấu để chứng minh với gia đình về niềm đam mê võ thuật. Thế nhưng, chỉ có một cái tên được xướng lên với danh dự của chiến thắng cuối cùng. Ai sẽ làm được?

Hãy đón xem câu trả lời vào 14h ngày 13/11/2015 tại:

– Nhà thi đấu CLB Võ thuật Quân Khu 7 , số 2 Phổ Quang, Tân Bình, TP HCM

– VoThuat.vn  (trực tiếp)

– Kênh Let’s Viet VTC 9

[jwplayer player=”1″ mediaid=”86641″]

Phạm Vũ

languarr