Võ Cổ Truyền Let’s Viet 2015 khép lại mùa giải thành công rực rỡ

loading...

 Tiếp nối thành công của đêm chung kết 26/12, đêm chung kết 27/12 của Đấu Trường Thép Giải Boxing và Võ Thuật Cổ Truyền Các VĐV xuất sắc toàn quốc tranh đai Vô Địch Let’s Viet 2015 tiếp diễn với những cuộc định đoạt ngôi vương cuối cùng của bộ môn Võ Cổ Truyền.

Chung kết Đấu trường thép 2015: đêm thăng hoa của Võ Cổ Truyền
Thách đấu Muay Thái: lời chào văn hóa và võ thuật đến Đấu Trường Thép

Không còn máu lửa từ những tiết mục văn nghệ sôi động, thế nhưng đêm Chung kết cuối cùng của bộ môn Võ Cổ Truyền vẫn được khán giả đất võ Bình Định nhiệt liệt chờ đợi và hưởng ứng.

Thể hiện đúng đặc trưng của những buổi thi đấu “hai hổ tranh một rừng” – nơi đai vô địch buộc phải tìm ra nơi thuộc về, mỗi cuộc so găng trong đêm thi đấu đều là màn trình diễn tuyệt vời của kỹ – chiến thuật, thể lực và tinh thần thi đấu đáng khâm phục của những võ sĩ đã “sinh tồn” cho đến tận ngày Chung Kết, sau nửa năm chinh chiến cùng mùa giải.

Kết quả thi đấu cụ thể như sau:

Trận 1: Thách đấu hạng 57kg Nam: Võ Ngọc Hải (Võ đường Hồng Kim Chỉnh) thắng sau 3 hiệp gay cấn– Trần Quang Lợi (Võ đường Bạch Quang Võ). Dù chỉ là trận Thách đấu nhưng với vai trò mở màn đêm tỏa sáng của những nhà vô địch, hai võ sĩ vẫn thi đấu với tất cả bản lĩnh và tinh thần máu lửa.

Võ Ngọc Hải chiến thắng trong trận Thách đấu mở màn
Võ Ngọc Hải chiến thắng trong trận Thách đấu mở màn

Trận 2: Hạng 72kg nam: Điểu Văn Sang (Đồng Nai) thể hiện bản lĩnh của bậc đàn anh làng Võ Cổ Truyền khi kiểm soát toàn bộ trận đấu, chiến thắng Ngô Tùng Chương (Tây Ninh)

Trận 3: Thổ Tâm (Đồng Nai) thất bại sau khi Phạm Công Minh (Quảng Ngãi) bất ngờ vùng lên, tìm lại được tiếng nói của chính mình và tiến thẳng đến ngôi vương hạng cân 76kg.

Trận 4: Thách đấu Muay Thái hạng 65kg Nam: Nuengtakran Exinicon Gym chiến thắng sau khi “cắt máu” đối thủ cứng cựa Chaylek Lukjumpachai

Thách đấu Muay Thái tiếp tục "góp lửa" cho đêm chung kết
Thách đấu Muay Thái tiếp tục “góp lửa” cho đêm chung kết

Trận 5: Hạng 57kg nữ: Nguyễn Thị Hằng Nga (Bình Định) cuối cùng cũng đã làm thỏa lòng khán giả quê nhà khi giành lấy chiến thắng thuyết phục trước  Huỳnh Mai Ngân Thúy (TP.HCM)

Trận 6: Hạng 68kg nam: Vũ Trường Giang (Đắk Nông) tiếp tục đánh gục giấc mơ “ba ngôi vương” Bình Định sau khi chiến thắng Nguyễn Thế Quyền (Bình Định) với “vũ khí” chủ chốt là những cú đá như chém đinh chặt sắt.

741c731b-3bdc-4f7f-8e3a-3ab8a65d3d18
Dù đã rất cố gắng, Thế Quyền (xanh) vẫn không thể tiến đến vinh quang ngay trên quê hương Bình Định.

Với sự ủng hộ nhiệt tình của những khán giả khó tính trên chính đất “Thánh địa” Bình Định, đêm chung kết bộ môn Võ Cổ Truyền của Đấu Trường Thép đã tự chứng minh được uy tín, sự hấp dẫn, chuyên nghiệp và hoành tráng, trở thành một “địa chỉ” tin cậy để cả các lứa võ sĩ trẻ lẫn Kiện tướng quốc gia tiếp tục tập luyện và chờ đợi mùa giải năm sau.

Thành công của giải đấu phần lớn đến từ sự đầu tư, tổ chức chuyên nghiệp, bài bản của các đơn vị lãnh đạo.
Thành công của giải đấu phần lớn đến từ sự đầu tư, tổ chức chuyên nghiệp, bài bản của các đơn vị lãnh đạo.

Buổi thi đấu khép lại nửa năm tranh tài của bộ môn Võ Cổ Truyền trên võ đài Đấu Trường Thép với bao nhiêu khoảnh khắc ấn tượng từ các võ sĩ – những người đang góp phần trui rèn kỹ thuật chính thống, vừa tiếp thu kỹ/chiến thuật đối kháng võ đài hiện đại. Ngày hôm nay, Đấu Trường Thép khép lai một nửa cánh cửa mùa giải, nhưng mở ra một lời tuyên bố mới: Năm 2015 xứng đáng được gọi là năm khởi sắc của Võ cổ truyền Việt Nam.

_MG_1112

Trận Thách đấu Muay Thái đầy cảm xúc của đêm Chung Kết

[jwplayer player=”1″ mediaid=”90693″]

 

languarr