Diễn viên Bình Minh: “Võ thuật giúp tôi cân bằng cuộc sống”

loading...

Cho đến nay, Bình Minh đã và đang hoạt động trong nhiều vai trò khác nhau: người mẫu, diễn viên, MC,… vì vậy anh gặp rất nhiều áp lực trong công việc và cuộc sống. Anh tâm sự, võ thuật là con đường giúp anh bình tâm và suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống.

Hotgirl Châu Tuyết Vân: Cô gái vàng Taekwondo Việt Nam
Hành trình “trời thương kẻ khó” của tuyển quyền Taekwondo Việt Nam

Ngay những ngày đầu tiên bước chân đến TP.HCM lập nghiệp cách đây gần 15 năm, Bình Minh đã kịp bén duyên với nhiều người trong làng võ thành phố. Anh chia sẻ: “Tôi có máu mê võ từ nhỏ và cũng có tập võ cổ truyền lúc còn ở Lạng Sơn. Khi vào TP.HCM, tìm một nơi để tập luyên thì tôi có thêm cơ hội học Vịnh Xuân quyền với võ sư Trần Hậu Tuấn.”

https://www.youtube.com/watch?v=T0wBBdqj9TA

Nhờ võ thuật, Bình Minh còn có dịp được gặp gỡ và làm quen với những người làm võ như ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, ông Võ Danh Hải – Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật Thế giới,…

Bình Minh tâm sự rằng: “Những ngày đầu tiên đặt chân đến lập nghiệp ở vùng đất mới nhiều bỡ ngỡ, hai anh đã động viên và giúp đỡ tôi rất nhiều. Đến bây giờ anh em vẫn còn giữ liên lạc và mối quan hệ thân tình với nhau”.

Diễn viên, MC Bình Minh đang trả lời phỏng vấn của VoThuat.vn.
Diễn viên, MC Bình Minh đang trả lời phỏng vấn của VoThuat.vn.

Nhận được lời mời tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, Bình Minh chia sẻ rằng đó là một niềm vui và vinh dự cho bản thân một người đam mê võ thuật như anh.

Bình Minh cho biết, Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Liên đoàn Taekwondo Việt Nam là một sự kiện lớn, đánh dấu một chặng đường hình thành và phát triển của môn võ này ở Việt Nam. Chính vì vậy anh muốn đích thân có mặt để chúc mừng Taekwondo Việt Nam và chủ tịch VTF, ông Trương Ngọc Để khi sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm rất công phu và hoành tráng trong ba ngày liên tiếp ở NTĐ Quân khu 7 với ba chương trình chính: Đêm khai mạc diễn ra từ 18h ngày 16/12/2016, Giải Taekwondo quốc tế Cúp Chủ tịch VTF vào ngày 17/12 và Giải vô địch đồng đội Cúp VTF, Lễ bế mạc ngày 18/12 dưới sự đồng hành của nhà tài trợ kim cương – nhãn hàng nước tăng lực Number 1.

binh-minh
Diễn viên Bình Minh trong phim “Giao lộ định mệnh”.

Bình Minh cho biết: “Dù không tập luyện chuyên nghiệp nhưng Bình Minh cũng rất yêu thích và thường xuyên tập võ. Chính việc này đã phục vụ rất tốt cho nghề diễn viên của Minh, nhất là ở các phim võ thuật”.

“Thật tình để đóng phim võ thuật, nếu không có niềm đam mê mạnh mẽ và nền tảng thể lực tốt thì chắc chắn khi gặp vài thương tích là nản lòng ngay. Mấy ngày đầu mới tập trở lại thì Minh cũng bị chấn thương, cơ thể ê ẩm kinh khủng. Nhưng thời gian không cho phép nghỉ ngơi, đành phải vừa đến võ đường ráp bài, vừa tranh thủ nghỉ ngơi,” Bình Minh hồi tưởng lại.

Việc luyện tập võ thuật cũng giúp Bình Minh duy trì một vóc dáng cơ thể đáng mơ ước dù đã không còn trẻ. Bên cạnh đó, Bình Minh cũng chia sẻ thêm, ngoài thường xuyên tập võ, bí quyết để anh duy trì cơ bắp của mình chính là thời khóa biểu sinh hoạt hợp lý cộng với chế độ dinh dưỡng khoa học.

 Hình ảnh Bình Minh đang tập luyện phim Sám hối
Hình ảnh Bình Minh đang tập luyện phim Sám hối.

Hiện tại Bình Minh đang tham gia một bộ phim hành động mang tên “Sám hối” do Peter Hiền, một cái tên rất nổi tiếng ở Bollywood làm đạo diễn, với sự góp mặt của rất nhiều ngôi sao hiện nay: Thành Lộc, Việt Hương, Nam vương Nguyễn Văn Sơn,… Đặc biệt, cựu VĐV đội tuyển quốc gia Taekwondo Nguyễn Văn Sơn cũng tham dự “sinh nhật 20 tuổi” của Taekwondo Việt Nam cùng Bình Minh và nhiều tên tuổi khác như diễn viên Hồng Ánh, diễn viên Chi Bảo, ca sĩ Hải Yến Idol cùng thế hệ vàng của Taekwondo Việt Nam như Trần Hiếu Ngân, Trần Quang Hạ, Hồ Nhất Thống, Nguyễn Thị Huyền Diệu, Nguyễn Văn Hùng, Châu Tuyết Vân,…

Trong phim “Sám hối”, Bình Minh vào vai Long, một cựu võ sĩ có cuộc đời nhiều thăng trầm, sau sự nghiệp đầy vinh quang lui vể quy ẩn cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, một biến cố khiến anh một lần nữa đeo găng và thượng đài. Đối thủ của anh chính là nhân vật do Nam vương Nguyễn Văn Sơn thủ vai.

van-son
Bình Minh và Nguyễn Văn Sơn (ngoài cùng bên trái) tập luyện cho phim Sám hối.

Nói về bạn diễn của mình, anh cho biết: “Sơn là một người trẻ nhưng tinh thần làm việc rất chuyên nghiệp. Do xuất thân từ Taekwondo nên cậu ấy có nền tảng thể lực tốt và cực kỳ khỏe. Ngoài công việc, trong cuộc sống hai anh em cũng khá thân thiết với nhau”.

Ngoài ra, chính võ thuật đã giúp Bình Minh cân bằng cuộc sống và công việc của mình hơn: “Mỗi khi gặp áp lực trong công việc và cuộc sống, Minh tập luyện đến khi cả người ướt đẫm mồ hôi, tay chân rã rời, điều đó làm cho Minh bình tâm trở lại và suy nghĩ mọi việc một cách tích cực để tìm cách tháo gỡ áp lực đang gặp phải”.

screen-shot-2016-12-13-at-3-15-10-pm

Vothuat.vn

languarr