Chiều nay, 29/8, tại nhà thi đấu huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, giải thi đấu võ thuật tranh Cúp Tài năng trẻ Việt Nam đã chính thức khép lại với rất nhiều dư âm đẹp.

Ông Đăng Tam Thuận (áo vàng) chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức

Sau 4 ngày tranh tài quyết liệt cùng sự chỉ đạo sát sao của Học viện Quốc tế Võ thuật Việt Nam và Trung tâm Đào tạo Võ thuật Tài năng trẻ Việt Nam, Giải võ thuật CúpTài năng trẻ Việt Nam lần thứ 3 được diễn ra tại Nhà thi đấu thể thao huyện Hoài Đức, TP Hà Nội đã thành công tốt đẹp trên nhiều phương diện.

Đại diện Ban tổ chức trao giải cho các VĐV đạt giải
Niềm vui của các VĐV và đồng đội khi đạt giải

Theo ban tổ chức, giải đã chuẩn bị chu đáo, khoa học, an toàn và tiết kiệm, đảm bảo thời gian theo đúng kế hoạch đã đề ra.Tổ trọng tài làm việc trách nhiệm, nhiệt tình, công minh, chính xác, khoa học. Các đoàn VĐV tham gia dự giải từ trưởng đoàn đến các vận động viên đã dành nhiều thời gian công sức, thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm rất cao với giải võ thuật Cup Tài năng trẻ Việt Nam và nền võ thuật nước nhà nói chung.

Các tiết mục biểu diễn quyền, côn, đao của các VĐV tại Lễ bế mạc

Giải năm nay quy tụ 51 đoàn với trên 2000 VĐV tham dự, Ban tổ chức cũng quyết định không theo thông lệ là một bộ huy chương cho mỗi nội dung mà đã chọn ra những VĐV xuất sắc nhất ở các nội dung tương tự nhau để trao nhiều huy chương vàng, huy chương bạc và đồng.

Các tiết mục mang đến sự sôi động tại Nhà thi đấu huyện Hoài Đức

Theo Võ sư Đặng Tam Thuận, Trưởng ban tổ chức cho biết, giải thi đấu đã nêu cao tinh thần nhiệt huyết, cao thượng, trung thực của các đoàn VĐV đã cống hiến cho khán giả những trận đấu đối kháng đỉnh cao, gay cấn, những trận thi đấu đẹp mắt, chất lượng chuyên môn cao so với các giải năm trước. “Chúng ta có nụ cười của niềm vui, Có những giọt nước mắt nuối tiếc xong hơn tất cả là giải đấu đã mang lại một sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các CLB, các môn phái, võ đường, các VĐV tham gia giải”.

Lễ bế mạc mang đến không khí hào hùng đậm nét văn hóa dân tộc

Ngoài ra, theo chia sẻ của ông Đặng Tam Thuận, giải năm nay ngoài việc giúp cho các VĐV cọ sát, giao lưu học hỏi còn nhằm tuyển chọn các VĐV tài năng để cho tham gia vào các đội tuyển. Bên cạnh đó thì Giải cũng sẽ tìm kiếm thêm những VĐV triển vọng tham gia vào lĩnh vực võ thuật điện ảnh cũng như là đào tạo thành các diễn viên đóng thế. Với mong muốn đưa võ thuật cổ truyền lên màn ảnh để nhằm giới thiệu cũng như quảng bá được môn võ của dân tộc. Ban tổ chức hiện đã hoàn thiện kế hoạch mở rộng để thường xuyên có những khóa đào tạo diễn viên hành động chuyên nghiệp tham gia các dự án cũng như đưa đoàn biểu diễn ra nước ngoài để giới thiệu với bạn bè quốc tế về những tinh hoa cũng như lịch sử oai hùng của dân tộc Việt Nam trong quá trình dựng và giữ nước.”

Quan cảnh bế mạc diễn ra với sự góp mặt đông đảo của các đoàn đến từ các võ đường, trung tâm đào tạo trên cả nước

Giải võ thuật CUP tài năng trẻ Việt Nam –năm 2022 đã khép lại với những dấu ấn đậm nét về tinh thần thượng võ của các đoàn VĐV tham gia giải, qua đó đã đánh giá được kết quả tập luyện võ thuật của các võ sinh đang sinh hoạt tại các võ đường, môn phái, võ phái, câu lạc bộ của các đơn vị đang hoạt động trên khắp cả nước. Đây cũng là cơ hội để các đơn vị được biểu diễn những tinh hoa của võ thuật cổ truyền, đóng góp cho phong trào võ thuật cả nước và giới thiệu võ thuật cổ truyền Việt Nam đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Giải trao hơn 80 bộ huy chương cho các VĐV

Kết thúc giải đấu, tổng số 80 bộ huy chương vàng, 80 bộ huy chương bạc và 160 huy chương đồng đã được trao cho các VĐV tham gia giải.

Giải nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Thiếu Lâm Bình Định gia – Chi nhánh Tài năng trẻ tỉnh Bắc Ninh; giải nhì toàn đoàn thuộc về đơn vị CLB Võ thuật Lân Sư Rồng đền Cửa Ông. Đồng giải ba thuộc về đơn vị Tài năng trẻ tỉnh Sơn La và CLB Rùa Team huyện Đan Phượng, TP Hà Nội.

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link