HLV Minh Tiến nói về “nỗi oan” của Pencak Silat Việt Nam

Chứng kiến thất bại của Nguyễn Nguyên Thái Linh tại trận chung kết hạng cân dưới 60kg của môn Pencak Silat, HLV Huỳnh Ngọc Minh Tiến đã không giấu được sự tức giận của mình khi chia sẻ với các phóng viên của chúng tôi đang tác nghiệp tại Singapore.

Pencak Silat ra về theo cách không thể thất vọng hơn
Hoàng Thị Loan xuất sắc giành HCV về cho Pencak Silat VN

 

HLV Minh Tiến đã thẳng thắn chỉ trích màn 'diễn kịch' của phía Thái Lan.
HLV Minh Tiến đã thẳng thắn chỉ trích màn ‘diễn kịch’ của phía Thái Lan.

PV: Theo đánh giá chuyên môn, không đến mức độ VĐV Thái nằm bất động như vậy. Chúng tôi cho rằng VĐV Thái ăn vạ?

Đây là tình huống rất đáng tiếc, Linh đã rất cố gắng trong tập luyện cũng như thi đấu nhưng chỉ một tích tắc sơ suất mới xảy ra việc này.

PV: VĐV Linh thua có phải là do tâm lý yếu kém? Vì Linh đang dẫn đối thủ người Thái số điểm khá xa?

Do VĐV cúi thấp đầu, phòng thủ sai, do vậy khi Linh ra đòn thì trúng ngay mặt VĐV Thái. Tôi nghĩ là Linh không cố ý. Khi đòn đánh xảy ra, không mạnh đến mức VĐV Thái Lan phải nằm bất động như vậy.

VĐV Thái rất hay ăn vạ. Chúng tôi thường gặp tình huống này với VĐV Thái Lan, vì vậy HLV Ngọc Anh luôn nhắc nhở các VĐV chúng ta khi gặp Thái Lan thì tuyệt đối tránh trường hợp đánh cao tay. Chỉ cần cao một tí là VĐV Thái Lan ăn vạ ngay, vì khi chúng ta đã dẫn điểm như vậy, không có cách nào họ gỡ được, và chỉ có cách duy nhất là ăn vạ mới thắng được mình

Đây không phải là lần đầu tiên Silat VN gặp phải trường hợp này ở các giải đấu trước đó. Trong trận đấu thì không nói trước được, được điều gì xảy ra vì vậy, chúng ta thi đấu hết sức mình và cố gắng tối đa để tránh những đòn khiến trọng tài phải xử thua.

PV: Trận thua của Linh có ảnh hương đến tâm lý của VĐV Loan thi đấu tiếp theo?

Trong thi đấu thể thao có thắng có thua, nưhng tôi tin rằng tất cả VĐV và BHL silat không vì thua mà nhụt chí. Chúng tôi luôn “thắng không thua, bại không nản”. Chúng tôi chỉ tiếc không thể đóng góp thêm cho thể thao VN 1 HCV nữa.

PV: Ông đánh gía gì về việc HOàng Thị Loan luôn dẫn điểm trước VĐV rất mạnh của Indo, quê hương của silat.

Loan đã thua VĐV này ở giải VĐTG, VĐV này cũng đã giành HCV SEA Games, tuy nhiên điều này không ngoài dự đoán của chúng tôi. BHL hoàn toàn tin tưởng vào khả năng của Loan, cô ấy sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Hà Bạch (Từ Singapore)

loading...

languarr