Khán giả không thỏa mãn trận đấu Hà Thị Linh – Vũ Thùy Dung

loading...

Sau 4 hiệp đấu khá kịch liệt, hai võ sĩ Hà Thị Linh và Vũ Thùy Dung chiến đấu với hai tinh thần khác nhau, hai lối đánh khác nhau, hai cách xử lý đòn khác nhau nhưng họ đều có chung một mục đích là tấm vé bước vào vòng chung kết tranh đai Let’s Viet. Tuy nhiên đến cuối trận đấu, người có thể chạm đến nó chỉ có một.

Hà Thị Linh bước vào chung kết Let’s Viet hạng cân 57kg nữ
Liệu nữ võ sĩ Vũ Thùy Dung có tiếp tục “vượt mặt đàn chị”?

3
Hà Thị Linh phát huy thế mạnh đấm thẳng và nhiều lần ghi điểm bằng sở trường này

Trong ngày thi đấu 31/10 vừa qua, hạng cân 57 kg nữ chứng kiến màn so tài của hai tay đấm Vũ Thị Thùy Dung (Thái Bình) và Hà Thị Linh (Hà Nội) và người giành chiến thắng chính là nhà vô địch SEA Games 26 Hà Thị Linh. Một kết quả tuyệt đối với tỉ số 3:0.

Như chúng ta đã biết, Hà Thị Linh là tay đấm hàng đầu của làng Boxing Việt Nam khi cùng với Lừu Thị Duyên là hai võ sĩ đạt HCV đầu tiên trong đấu trường Boxing Quốc tế ở SEA Games 26 – đưa vị thế của Boxing nước nhà bước lên một tầm cao mới, hãnh diện với Boxing các nước bạn.

Tuy nhiên Hà Linh cũng nhiều lần "ăn đòn" với cú đấm vòng của Thùy Dung
Tuy nhiên Hà Linh cũng nhiều lần “ăn đòn” với cú đấm vòng của Thùy Dung

Nói về tuổi đời, số năm tập luyện, kinh nghiệm chinh chiến lẫn cả môi trường huấn luyện, tay đấm của đoàn Thái Bình – Vũ Thùy Dung không thể có được con số bằng Hà Thị Linh. Nhắc đến Hà Thị Linh, chắc chắn các võ sĩ toàn nước không ai không biết. Linh là người Lào Cai, sinh năm 1993 và đến với Boxing năm cô lên 15. Cô đã có mặt khắp các đấu trường trong và ngoài nước và là chủ nhân của hàng loạt tấm HCB, HCV đáng ngưỡng mộ (HCV SEA Games 26, HCV Giải Trẻ QG 2013, HCV Giải Cup 2015, HCB giải Cup 2014, HCĐ Giải Boxing châu Á 2015…v…v).6

Trong khi Vũ Thùy Dung cao 1m67, năm nay chỉ vừa bước sang tuổi 17 và cô cũng mới dừng lại ở các giải đấu trong nước. Tuy nhiên với số năm tập luyện ít hơn Hà Thị Linh 3 năm (Dung tập luyện từ năm 13 tuổi) thì bộ sưu tập HCV Giải Trẻ TG 2015, HCB Giải Trẻ Boxing TQ 2013, HCĐ Giải Cúp các CLB 2015 của cô cũng rất đáng nể.

Trước đối thủ đàn chị với sự nổi tiếng về những cú đấm thẳng chắc nịch nhưng Thùy Dung đã có một trận đánh hoàn toàn vượt trội. Cô phòng thủ khá tốt khiến Hà Thị Linh rất khó khăn mới tìm được cơ hội phá rào. Thùy Dung cũng có những pha đấm vòng tốt và tiếp tục giữ cho mình lối đánh chủ động tấn công. Mặc dù lực đấm của cô chưa thực sự mạnh nhưng cũng đủ để Hà Thị Linh phải hứng các cú đấm vào mặt.

Với nhiều người, trận đấu này Hà Thị Linh thực sự không tỏa sáng. Theo họ, Thùy Dung chơi tốt hơn so với việc Dung chỉ mới dừng lại ở các đấu trường trong nước.
Với nhiều người, trận đấu này Hà Thị Linh thực sự không tỏa sáng. Theo họ, Thùy Dung chơi tốt hơn so với việc Dung chỉ mới dừng lại ở các đấu trường trong nước.

So với một vận động viên trẻ tuổi, chưa có kinh nghiệm trên các đấu trường quốc tế, Hà Thị Linh mặc dù chiến thắng tuyệt đối với tỉ số 3:0 nhưng ấn tượng để lại trong lòng khán giả chưa thực sự mạnh mẽ.

Một khán giả trực tiếp xem trận chiến này tại Đấu trường thép nói “Tôi đã kỳ vọng Linh chơi hay hơn. Cô ấy là nhà ĐKVĐ và là thần tượng của nhiều người nhưng hôm nay Thùy Dung đã chơi trội hơn cô ấy!”

Còn tay đấm ra về với sự buồn bã Vũ Thùy Dung cho rằng “Có lẽ tôi chơi chưa thực sự tốt. Xin chúc mừng Hà Thị Linh!”
Còn tay đấm ra về với sự buồn bã Vũ Thùy Dung cho rằng “Có lẽ tôi chơi chưa thực sự tốt. Xin chúc mừng Hà Thị Linh!”

Nhật Vũ
Ảnh: Chí Tuyên – Út Đạt

languarr