4 bài tập Tabata hiệu quả cho người mới bắt đầu

Với đặc trưng là kết hợp nhiều bài tập trong khoảng thời gian ngắn, bài tập Tabata luôn đốt cháy nhanh năng lượng cơ thể. Hãy cùng thực hiện 4 bài tập đơn giản dành cho người mới bắt đầu để cải thiện sức khoẻ và vóc dáng của bạn.

5 lý do để nam giới đến với Yoga
Những điều bạn nên biết về chuyện “phòng the” (P1)

Đôi nét về bài tập Tabata: Tabata là tên của Tiến sỹ Izumi Tabata của Viện thể dục và thể thao Tokyo – người sáng tạo ra phương pháp tập luyện giảm cân. Tabata là phương pháp tập luyện với cường độ cực cao, giúp đốt cháy calo của cơ thể trong và ngay cả sau khi tập. Nó là dạng phổ biến nhất của HIIT và cường độ phải nói là cực cao, đẩy cơ thể đến giới hạn tuyệt đối của nó.

Các bài tập cơ bản:

Bài tập 1: Đứng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Bắt đầu thực hiện hạ trọng tâm xuống sao cho đầu gối tạo thành 1 góc 90 độ rồi trở về vị trí bạn đầu. Bài tập giúp cơ đùi, và cơ bụng dưới tập luyện

Bài tập 2: (Bài tập leo núi) Hai tay chống thẳng xuống sàn, hai chân thẳng sau đó lần lượt chân trái và chân phải bước lên liên tục. Bài tập cho cơ bụng, đùi và bắp tay.

Bài tập 3: Đứng thẳng, chân bằng vai, hai tay chống hông. Thực hiện động tác, chân trái bước lên khoảng 30-40 cm và khuỵu gối sau đó rút chân về và chân phải bước lên. Bài tập này tốt cho cơ chân.

Bài tập 4: Chống đẩy. Không cần nói quá nhiều về bài tập này vì nó đã quá thông dụng. Bài tập này giúp cho cơ vai, xô, cơ bắp tay hoạt động.

Nhắc bạn: Bạn thực hiện mỗi bài tập trong 20 giây sau đó nghỉ 10 giây và thực hiện tuần tự từ (vòng tròn) các bài tập. Tuỳ thuộc vào khả năng mà bạn có thể thực hiện 2-3 vòng.

Video hướng dẫn cụ thể

[jwplayer player=”1″ mediaid=”80156″]

Nguồn YouTube.com