Lê Quang Vĩnh: Mãnh cước Tây Sơn

loading...

Lê Quang Vĩnh là cái tên không quá xa lạ với khán giả theo dõi giải vô địch tranh đai Let’s  Viet. Anh đã từng thi đấu vào hai năm 2013 và 2014.

Nguyễn Thành Khoách: Sự trở lại đầy bí ẩn
Nguyễn Thành Khoách – Lê Quang Vĩnh: Đại chiến của những gương mặt cũ

Lê Quang Vĩnh sinh năm 1994, là một tay đấm trẻ đến từ vùng đất Quãng Ngãi, anh hiện là môn sinh của môn phái Thiếu Lâm Tây Sơn. Hiện anh đang tập luyện và thi đấu cho đoàn Quân đội.

IMG_6941

Tuy là một tay đấm con trẻ nhưng Lê Quang Vĩnh đã kịp bỏ túi cho mình hai tấm huy chương trong đó có 1 tấm HCV giải vô địch tỉnh Giai lai 2013, 1 HCB giải Tp.HCM.

Anh đã tập luyện võ từ năm anh 17 tuổi, thời gian đầu anh tập võ ở quê nhà Quãng Ngãi. Cũng như bao cậu học trò khác, Lê Quang Vĩnh rời quê nhà chuyển vào Tp.HCM để sinh sống và học tập. Đây chính là cơ duyên đưa anh đến với đoàn Quân đội.

“Sau khi lên đây học tại đại học TDTT, các thầy của tôi đưa vào tập luyện ở Quân đội. Các thầy ở Quân đội thấy tập được, có triển vọng nên các thầy đã mời vào đầu quân cho đoàn Quân đội, thời điểm đó là năm 2011 và tôi đã thi đấu và tập luyện kể từ đó đến nay”. Quang Vĩnh chia sẽ.

IMG_6962

Năm 2013, Lê Quang Vĩnh đã có trận thách đấu ngay từ mùa đầu tiên của giải. Trong trận đấu đó anh đã có chiến thắng knock out trước đối thủ Lê Phước Tâm bằng một đòn rờ-ve. Sang năm 2014, Lê Quang Vĩnh chính thức thi đấu tại giải tranh đai Let’s Viet. Anh thi đấu được hai trận (1 thắng, 1 thua).

Khi được hỏi về sự đánh giá chung của các đối thủ cùng hạng cân của mình và đối thủ  của mình vào ngày mai. Lê Quang Vĩnh cho hay:

“Đối thủ của tôi đã từng thi đấu tại mùa 2013. Đã từng xem đối thủ xem vài trận, thực lực của Thành Khoách tương đối tốt, nhưng mùa 2014 không thi đấu nên theo tôi nghĩ Thành Khoách chưa lấy lại được phong độ vốn có. Tôi đánh giá giữa mình và đối thủ là ngang tài ngang sức nhau”.

Theo đánh giá của Lê Quang Vĩnh thì mùa giải năm nay thì Hồ Tấn Đạt là đối thủ mà Quang Vĩnh ngại nhất nếu phải đối đầu, ngoài ra còn có Võ Đức Thanh, võ sĩ mà Quang Vĩnh đã thua trong mùa giải năm ngoài với tỉ số (5-0).

Hãy cùng chờ đón xem trận đấu ở hạng cân 64kg giữa Lê Quang Vĩnh – Nguyễn Thành Khoách vào ngày mài 1-8-2015, tại nhà thi đấu Quân khu 7.

Trailer trận Thành Khoách – Hoành Vĩnh:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”61635″]

Hải Hòa.

languarr