Chiều ngày 13/7, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hải Phòng để hướng tới việc tổ chức Giải Vô địch Súng hơi Quốc gia 2022 cùng việc phát triển bộ môn này tại thành phố “hoa phượng đỏ”.

Tham gia buổi làm việc về phía Liên đoàn Bắn súng Việt Nam có  ông Đỗ Văn Bình, Chủ tịch Liên đoàn; ông Nguyễn Thiện Minh, Phó Chủ tịch Liên đoàn; bà Huỳnh Phương Loan, Tổng thư ký Liên đoàn.

Về phía lãnh đạo địa phương có bà Phạm Thị Tô Trang, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở VHTT Hải Phòng và ông Nguyễn Đình Nghĩa, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hải Phòng. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của nhiều cán bộ lãnh đạo thuộc Liên đoàn, Phòng Thể thao thành tích cao thuộc Sở VHTT và Trung tâm.

Buổi làm việc là chuyến công tác đầu tiên của Ban lãnh đạo Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Nhiệm kỳ VII
Buổi làm việc là chuyến công tác đầu tiên của Ban lãnh đạo Liên đoàn Bắn súng Việt Nam Nhiệm kỳ VII

Buổi làm việc là chuyến công tác đầu tiên của Ban lãnh đạo Liên đoàn Bắn súng Việt Nam (LĐBSVN) đến Sở VH và TT Hải Phòng, chuẩn bị cho việc tổ chức Giải Vô địch Súng hơi Quốc gia tại Hải Phòng. Dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 22 đến ngày 30/8/2022.

LĐBSVN nhiệm kỳ VII có định hướng các công việc trọng tâm trong 2 năm đầu nhiệm kỳ là giải quyết nhanh việc nhập khẩu súng đạn để có nguồn thiết bị, dụng cụ phục vụ cho việc tập luyện và thi đấu của các đội tuyển quốc gia và các đội tuyển các tỉnh thành trên cả nước. Đồng thời phân tích đánh giá, định hướng phát triển bộ môn Bắn súng tại Hải Phòng trong những năm tới.

lien-doan-ban-sung-viet-nam (4)
Trước đó Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã bầu ra Ban chấp hành mới tại Đại hội Đại biểu Toàn quốc ngày nhiệm kỳ VII (2022 – 2027) nhằm hướng tới Thể thao thành tích cao cho bắn súng Việt Nam

Cũng tại buổi làm việc, ông Đỗ Văn Bình – Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam nêu bật những thành tích của Thể thao Hải Phòng và Bắn súng Hải Phòng trong thời gian qua. Đặc biệt là tranh thủ sự ủng hộ cũng như đồng thuận của các cấp lãnh đạo thành lập Liên đoàn Bắn súng Hải Phòng. Đẩy mạnh việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho những nội dung như Bắn đĩa bay, Bắn súng hơi,.. Qua đó, phát triển phong trào tại địa phương và là cơ sở sở để tìm ra những nhân tố mới bổ sung vào hệ thống đào tạo thành tích cao cho bộ môn này.

Bà Huỳnh Phương Loan phát biểu tại Đại hội Đại biểu Toàn quốc Liên đoàn Bắn súng Việt Nam nhiệm kỳ VII
Bà Huỳnh Phương Loan phát biểu tại Đại hội Đại biểu Toàn quốc Liên đoàn Bắn súng Việt Nam nhiệm kỳ VII

Bà Huỳnh Phương Loan, Tổng thư ký Liên đoàn Bắn súng Việt Nam chia sẻ: “Bắn súng Việt Nam sẽ cần có những bước phát triển dài hơi để có được những thành tích tốt hơn nữa tại đấu trường khu vực và quốc tế. Đồng thời để tìm kiếm nhân tài cần đẩy mạnh việc phát triển phong trào từ những nội dung như Bắn đĩa bay, Súng hơi,..Từ đó, tiếp tục đào tạo để trở thành lực lượng tranh tài thành tích tại các giải đấu và các kỳ đại hội, thế vận hội thể thao.”

Từ nội dụng buổi làm việc với Sở VHTT Hải Phòng có thể thấy Liên đoàn đang có những bước đi đầu cho kế hoạch phát triển dài hơi của bộ môn này trong cộng đồng và hướng tới thể thao thành tích cao trong thời gian sắp tới.

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link