Sáng ngày 13/7 (giờ Hà Nội), Nhà vô địch SEA Games 31 Dương Thúy Vi đã thể hiện xuất sắc phần thi của mình qua đó mang về chiếc HCV cho Wushu Việt Nam tại World Games 2022 đang diễn ra tại Mỹ.

Theo thông tin từ ông Hoàng Quốc Vinh, Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao 1, Tổng cục TDTT cho biết lúc 21h30 ngày 12/7 (theo giờ Mỹ), tại Nhà thi đấu Birmingham Southern College (Mỹ), Dương Thúy Vi đã xuất sắc mang về  tấm Huy chương Vàng tại World Games 2022.

“Hotgirl” Wushu đã xuất sắc hoàn thành bài thi thương thuật và kiếm thuật với tổng số điểm 19.040, cách xa so với các đối thủ.

duong-thuy-vi-World Games 2022 (3)
Thúy Vi (ở giữa) đứng trên bục vinh quang với tấm Huy chương vàng quý giá tại World Games 2022

Tấm huy chương Vàng của Vi được xem là rất ý nghĩa khi đánh dấu hành trình 19 năm, Wushu Việt Nam mới có được thành tích này sau thành tích của “tượng đài” Wushu Nguyễn Thúy Hiền. Sự kiện World Games được tổ chức 4 năm một lần và thành tích của Thúy Vi là vô cùng quý giá.

Việc Dương Thúy Vi giành tấm HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại World Games 2022 đã thể hiện được phong độ và chuyên môn xuất sắc cho cá nhân nữ tuyển thủ này. Bởi cách đây 2 tháng, cô vừa có những tấm HCV quan trọng tại SEA Games 31 trên sân nhà.

duong-thuy-vi-World Games 2022 (2)
Thúy Vi thể hiện nội dung thi Kiếm thuật tại World Games 2022

Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu World Games 2022 tại Birmingham, Alabama tới hết ngày 17-7 và chúng ta góp mặt ở các môn wushu, billiards, bóng ném bãi biển, muay. Tại World Games 2022, thể thao Việt Nam không thành lập đoàn tham dự và các môn thi đấu di chuyển tới Mỹ tranh tài theo danh sách đăng ký của mình.

Theo: Sài Gòn Thể Thao

loading...

languarr