World Games 2022 – Kì đại hội thể thao lớn nhất thế giới dành cho các môn ngoài hệ thống thi đấu Olympic sẽ khởi tranh từ ngày 7/7 tới tại Birmingham, Mỹ. Trong đó, Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ đại diện cho Muay Việt Nam tranh tài với những đối thủ “sừng sỏ” hàng đầu thế giới.

Ở môn Muay, Nguyễn Trần Duy Nhất sẽ tranh tài ở hạng cân 57kg thay vì 60kg sở trường nơi anh đã giành huy chương Vàng SEA Games 31. Tối ngày 5/7, anh chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh cùng huấn luyện viên – Trưởng bộ môn Muay TP. Hồ Chí Minh, ông Giáp Trung Thang lên đường sang Mỹ.

Duy Nhất đăng tải trên cá nhân về việc rời Việt Nam tham gia giải đấu lần này Trong đó, Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng thư ký Liên đoan Muay Hồ Chí Minh, ông Giáp Trung Thang cùng Duy Nhất tham giá World Games 2022 lần này.

Tại đây, Duy Nhất sẽ đối mặt với nhiều tên tuổi đáng chú ý như Phillip Delarmino (Philippines, HCV SEA Games 31 hạng 57kg, HCV Thế giới 2021), hay Ahmad Bin Rakib (Malaysia, HCV SEA Games 31 hạng 54kg). Ngoài ra, anh có khả năng chạm trán với một số võ sĩ mạnh của Ukraine, Mỹ, Bồ Đào Nha, Kazakhstan và Iraq. Trong số những cái tên kể trên, Phillip Delarmino được xem như ứng cử viên nặng ký nhất khi vận động viên này từng giành HCV tại giải Vô địch thế giới 2021. 

Phillip Delarmino được xem như ứng cử viên vô địch ở hạng cận 57kg tại The World Games 2022

Dù không phải hạng cân sở trường nhưng võ sĩ No.1 đã có dịp cọ sát trong trận giao hữu ở giải võ thuật Bokator ở Campuchia hồi cuối tháng 6 vừa qua. Do đó, Duy Nhất chắc chắn sẽ rút ra được những kinh nghiệm cho giải đấu lần này.

Trong mỗi hành trình thi đấu, Duy Nhất luôn có sự đồng hành từ người thầy, HLV Giáp Trung Thang, Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng thư ký Liên đoàn Muay Thái Thành phố Hồ Chí Minh. Trước đó trong trận đấu ở Lion Championship, ông Thang cũng có mặt để ủng hộ, cổ vũ cậu học trò

Chia sẻ với Võ Thuật, Duy Nhất có những nhận định về đối thủ của mình tại The World Games 2022: “World Games lần này có sự góp mặt của các võ sĩ xuất sắc nhất của liên đoàn IFMA. Những võ sĩ này đều đạt nhiều thành tích trong các giải đấu thế giới và Châu Á. Nhất sang Mỹ sớm hơn để làm quen với múi giờ và thời tiết. Đồng thời Nhất sẽ tập luyện tại những phòng tập của người bạn tại Mỹ để sẵn sàng cho trận đấu sắp tới.”

Duy Nhất sẽ đối đầu với nhiều đối thủ mạnh đến hàng đầu thế giới

Võ sĩ với biệt danh “độc cô cầu bại” sẽ có một tuần tập luyện tại California sau đó sẽ đáp chuyến bay tới Birmingham, Alabama, Mỹ để chính thức tham các trận đấu ở nội dung Muay. Theo lịch trình được công bố tại World Games 2022, môn Muay tổ chức thi đấu trong ba ngày 15, 16, 17 tháng 7.

Ngoài Duy Nhất, ba vận động viên võ thuật Việt Nam tham dự kì đại hội lần này bao gồm Dương Thúy Vi, Phạm Quốc Khánh, Hoàng Thị Phương Giang đến từ Wushu.

Ảnh: FBNV – Tổng hợp

Nguồn: saigonthethao.thethaovanhoa.vn | Copy Link