(Vothuat.vn)Sáng ngày  5 tháng 12 vừa qua, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp (MMA) tỉnh Thanh Hóa đã ra mắt cùng với Đại hội khóa 1 nhiệm kỳ 2021-2026, đánh đấu một bước ngoặc lớn trong phong troà Võ thuật tổng hợp của cả nước nói chung và tỉnh Thanh Hoá nói riêng.

Phong trào võ thuật tổng hợp trong cả nước nói chung và tính riêng địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có sự phát triển mạnh mẽ, sự đầu tư có bài bản, ngày càng thu hút nhiều người dân tham gia tập luyện, thi đấu trong những năm gần đây.

Phong trào MMA được lan toả là tín hiệu đáng mừng cho cả cộng đồng Võ thuật tại Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã đầu tư xây dựng các trung tâm MMA có cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tối tân, đội ngũ huấn luyện viên, hướng dẫn viên có chuyên môn đạt chuẩn. Võ thuật tổng hợp MMA dần trở thành xu hướng phát triển, điển hình trong số đó có thể nhắc đến trung tâm MMA Kickfitness VH Thanh Hóa, nơi có sự xuất hiện của tượng đài Taekwondo “Độc cô cầu bại” Nguyễn Văn Hùng, vừa trở thành đơn vị đầu tiên được công nhận là hội viên của Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF).

Địa điểm nơi diễn ra Đại hội cũng là trung tâm MMA KICKFITNESS VH

Với sự ủng hộ của Liên đoàn Võ thuật tổng hơp Việt Nam, các Sở – Ban ngành liên quan; cá nhân có uy tín tự nguyện, yêu thích và đam mê MMA đã tuyên truyền, vận động, kêu gọi cùng nhau hướng tới thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Thanh Hoá. Vào ngày 11 tháng 6 vừa qua, Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Thanh Hoá đã được thành lập dựa trên được sự đồng ý của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Một trong những tượng đài Taekwondo Việt Nam – “Độc cô cầu bại” Nguyễn Văn Hùng nay cũng đã đầu quân cho phong trào MMA tỉnh Thanh Hoá

Hoạt động hơn 3 tháng nay, Hội viên đủ điều kiện để thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Thanh Hoá đã lên tới con số hơn 50 tổ chức và cá nhân là các doanh nghiệp, tổ chức võ thuật thuộc các các huyện, thị, thành phố và các ngành trên địa bàn tỉnh tự nguyện tham gia. Ngày 20 tháng 8, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3189/QĐ-UBND cho phép thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa.

Ban chấp hành Liên đoàn Võ thuật tổng hợp (MMA) tỉnh Thanh Hóa khóa 1, nhiệm kỳ 2021-2026
Ông Nguyễn Văn Vy được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026

Trong nhiệm kỳ khóa 1 (2021-2026), Liên đoàn Võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như: Xây dựng và phát triển phong trào môn Võ thuật tổng hợp rộng khắp trong cả tỉnh; Thành lập các Câu lạc bộ, Hội MMA ở các địa phương, các ngành và hỗ trợ tổ chức thi đấu, đào tạo, trọng tài, huấn luyện viên cho các địa phương, các đơn vị trong toàn tỉnh; Xây dựng, đào tạo lực lượng vận động viên có trình độ đẳng cấp quốc gia và quốc tế, xây dựng kế hoạch tập huấn trong nước, phấn đấu đưa thành tích môn MMA phát triển theo định hướng của của Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam; xây dựng Trung tâm đào tạo vận động viên MMA chuyên nghiệp nhằm đào tạo vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, cán bộ điều hành và phát triển môn MMA ổn định, lâu dài và dần thu hút vận động viên các tỉnh đến thi đấu giao lưu và tập huấn; Xây dựng giải chuyên nghiệp mang thương hiệu MMA Thanh Hoá để đưa vào hệ thống thi đấu toàn tỉnh; đăng cai tổ chức các giải toàn quốc, quốc gia; Đẩy mạnh xã hội hóa, vận động sự hỗ trợ, tài trợ của cá nhân, tổ chức tạo nguồn kinh phí cho các hoạt động của Liên đoàn…

Lãnh đạo Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao quyết định thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Thanh Hóa

Đại diện Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam và Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã bầu ban chấp hành với 21 đồng chí. Ông Nguyễn Văn Vy được đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật tổng hợp tỉnh Thanh Hóa khóa I, nhiệm kỳ 2021-2026.

VoThuat.vn – Ảnh: Báo Thanh Hoá

loading...

languarr