(VoThuat.vn) – Anthony Joshua sẵn sàng “nhường đường” để Tyson Fury cùng Oleksandr Usyk thống nhất danh hiệu, với một vài điều kiện nhất định.

Cụ thể, Eddie Hearn tiết lộ rằng cần phải có một số tiền vào khoảng 40 triệu bảng để thuyết phục AJ rút lui khỏi cuộc tái đấu với Usyk. Đây cũng là yếu tố bắt buộc để Fury có thể đối đầu với nhà vô địch người Ukraine trong màn so găng tiếp theo.

Sau trận thua đáng quên tại London, Joshua đã một lần nữa trở thành “cựu vương” ở hạng nặng khi để mất các danh hiệu cao quý vào tay “Mèo Olek”. Ngôi sao sao người Anh không mất nhiều thời gian để kích hoạt điều khoản tái đấu, dự kiến nó sẽ diễn ra vào đầu năm sau.

Joshua có thể “tạm hoãn” màn phục thù đối với Usyk.

Dù vậy, mới đây AJ đã cân nhắc lại ý định của mình khi Fury muốn lập tức so tài cùng Usyk. Tay đấm sinh ra tại Watford sẵn sàng “tạo điều kiện” cho hai người đồng nghiệp đang giữ đai vô địch, đổi lại là sự tôn trọng cùng một số tiền hợp lý.

Nếu trận đấu thống nhất các danh hiệu hạng nặng diễn ra giữa Fury cùng Usyk, người thắng sau đó sẽ phải bảo vệ ngôi vương trước Joshua. Rõ ràng đây là một bước đi khôn ngoan của AJ, khi anh vẫn còn nguyên cơ hội trở thành nhà vô địch tuyệt đối, đồng thời lại có thêm một khoản tiền không nhỏ.

Về phía Usyk, đại diện của võ sĩ này là Alexander Krassyuk khẳng định ngôi sao người Ukraine sẽ “vui vẻ” đấu với Fury khi Joshua đã đồng ý.

Hearn sẽ thay mặt cho AJ để giải quyết vấn đề đàm phán.

Hearn phát biểu chi tiết về sự việc: “Chúng tôi đã tiếp xúc với đội của họ. Bảy con số? Một triệu? Nếu bạn muốn cậu ấy không đấu với Usyk, bạn phải nhân con số đó với 40… Ở thời điểm hiện tại, đang có sự liên lạc giữa hai đội với nhau. Và câu trả lời vẫn chưa được AJ đưa ra.

Tôi sẽ làm việc với nó, và khi tôi thấy cơ hội dành cho Anthony cùng 258 [Management], chúng tôi sẽ ngồi xuống cùng họ tạo điều kiện cho họ. Nhưng tôi sẽ không làm thế, cho đến khi nhìn thấy thời cơ thích hợp.

Nếu có một lộ trình và một lời đề nghị rõ ràng, vậy chúng tôi sẽ xem xét. Dù thế vào lúc này, chỉ có những cuộc thảo luận giữa các bên mà thôi.” – Express dẫn lời Hearn.

Xem Anthony Joshua đánh bại Kubrat Pulev:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr