(VoThuat.vn) – Theo các bác sĩ, Teofimo Lopez đã may mắn sống sót khi bước vào trận đấu cùng George Kambosos với một nguy cơ đe dọa đến tính mạng mà bản thân không hề biết.

Nhà cựu vô địch người Mỹ đã thất bại và để mất các danh hiệu WBA, WBO, IBF cùng The Ring của hạng nhẹ vào tay đối thủ “chiếu dưới” Kambosos vào cuối tháng trước. Đây được xem là một trong những vụ lật đổ lớn nhất trong năm ở môn boxing.

Lopez thất bại trước Kambosos.

Sau trận đấu, tay đấm 24 tuổi đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra. Qua đó, Lopez bị phát hiện ra chứng tràn khí trung thất (hay còn gọi là khí thũng trung thất), một tình trạng khiến cho không khí lưu hành trong không gian giữa ngực và các lá phổi.

Bình thường, điều này không gây nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng theo chẩn đoán, những người mang tình trạng nói trên phải được điều trị tại bệnh viện, thay vì mạo hiểm bước lên võ đài.

“Cậu ta đã may mắn không chết,” bác sĩ Peter Constantino tiết lộ với ESPN. “Ý tôi là, cậu ấy thật sự đã rất may mắn.”

“Anh ta có thể mất mạng, chắc chắn là vậy,” bác sĩ Linda Dahl đồng tình.

“The Takeover” đã thi đấu trong một điều kiện khó khăn.

“Anh ta đã thở như thế nào, tôi không thể giải thích với các bạn. Nó giống như việc người ta đeo một vật nặng 136 kg quanh ngực mình vậy. Hoặc có thể tưởng tượng ngực và cổ anh ấy bị kẹp giữa một chiếc mỏ cặp. Anh ta đá thi đấu với tình trạng như thế.

Không khí đã bao quanh vành ngực, trái tim và cổ của bệnh nhân, nơi mà chúng không nên thuộc về.

Nếu anh ta bị bị đánh trúng ở cổ và ngực, anh ấy có thể gặp chứng tràn khí phế mạc. Như thế, anh ta sẽ lập tức ngã xuống, không thể thở và cần máy móc để thông khí. Tôi không biết làm thế nào mà người đàn ông này đấu được 12 hiệp trong điều kiện như thế.” – Dahl giải thích.

Các bác sĩ cho rằng một vết rách nhỏ trong thực quản của Lopez đã gây ra tình trạng nói trên. Về phần cựu vương gốc Honduras, anh chia sẻ với 770,000 người theo dõi trên Instagram cá nhân: “Tôi hiểu áp lực mà mình phải đối mặt hằng ngày. Sức khỏe của tôi không phải là một lý do để ngụy biện, nhưng nó là sự thật.

Tôi gần như đã chết vì những người bất cẩn với mình. Tất cả chúng ta đều chỉ quan tâm đến một dấu hiệu, dấu hiệu của tờ dollar.”

Nhìn lại trận đấu giữa Teofimo Lopez và George Kambosos:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr