(VoThuat.vn) – Dù đã thua trận và đánh mất những danh hiệu cao quý vào tay George Kambosos, nhưng Teofimo Lopez vẫn tỏ thái độ không chấp nhận thất bại.

Lopez từng được World Boxing News bầu chọn là Võ sĩ của năm 2020, sau chiến thắng ấn tượng trước Vasyl Lomachenko. Dù vậy, trong trận đấu bảo vệ danh hiệu (WBA, WBO, IBF cùng The Ring) đầu tiên của mình, nhà vô địch người Mỹ gốc Honduras đã phải hứng chịu một trận thua cay đắng và đánh mất mọi thứ.

Lopez thất bại trước đối thủ người Australia và đánh mất những danh hiệu đang sở hữu.

Ở màn đối đầu với Kambosos tại New York, “The Takeover” đã bị xử thua sau 12 hiệp tranh tài. Võ sĩ 24 tuổi bị đánh ngã đầu trận, rồi tỏ ra yếu thế ở giữa và cuối trận. Trong suốt cuộc thượng đài, Lopez cũng cho thấy sự thiếu kỷ luật một cách rõ nét.

Dù vậy, khi Kambosos giành được các đai vô địch nói trên bằng chiến thắng về điểm số, Lopez tỏ ra không phục và tranh cãi với đối thủ ngay trên võ đài (ở cuộc phỏng vấn sau trận).

Thực tế, Kambosos là người khiến cựu vương hạng nhẹ tức giận khi anh “khiêm tốn” phát biểu rằng: “Cậu chính là nhà vô địch thực sự, hãy quên những thứ khác đi,” ngay lập tức Lopez giành lấy microphone và bắt đầu lời tuyên bố rời rạc khiến nhiều người không hài lòng.

“Này, tên võ sĩ chết tiệt, tôi mới là người thắng vào tối nay. Khán giả biết rõ điều đó. Trọng tài đã đưa tay tôi lên, tôi đã thắng. Nhưng tôi sẽ không quan tâm người khác nói gì. Sau cùng thì tôi đã ở đây tối nay và hoàn thành công việc của bản thân.”

Cựu vương hạng nhẹ khẳng định mình mới là người thắng trận.

Trước thái độ khó chịu từ chính những fan hâm mộ của mình, Lopez biện luận: “Nghe này, tôi không phải là một kẻ thất bại đang cay cú. Tôi thừa nhận những chiến thắng của mình, cũng giống như những trận thua vậy.” – WBN dẫn lời Lopez.

Dù thế, sau khi về nhà và nghe được một loạt những lời chỉ trích từ các đồng nghiệp khác về thái độ của mình, có vẻ Lopez đã bình tĩnh lại. Anh gửi lời cảm ơn đến các fan, tuyên bố mình sẽ không gục ngã và sẽ trở lại mạnh mẽ hơn vào năm sau.

Thất bại của Teofimo Lopez trước George Kambosos:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr