(VoThuat.vn) – Anthony Joshua lần đầu lên tiếng về việc rút lui khỏi cuộc so găng lần 2 cùng Oleksandr Usyk.

Sau thất bại tại London hồi cuối tháng Chín, Joshua đã đánh mất 3 danh hiệu lớn WBA, WBO cùng IBF vào tay Usyk. Ngay lập tức, cựu vương người Anh đã kích hoạt điều khoản tái đấu nhằm giành lại những gì đã mất.

Cuộc tái đấu nói trên sẽ diễn ra vào đầu năm sau, nhưng vẫn chưa được xác định cụ thể về thời gian và địa điểm. Nhiều khả năng, nó sẽ diễn ra tại Anh, Ukraine hoặc Trung Đông vào mùa xuân năm 2022.

Joshua muốn phục thù Usyk sau trận thua “trên sân nhà”.

Cách đây chưa lâu, Tyson Fury đã phải hoãn trận đấu bảo vệ danh hiệu WBC của mình với Dillian Whyte. Lý do là tay đấm gốc Jamaica gặp chấn thương vai, đồng thời dính vào một vụ kiện tụng cùng tổ chức WBC.

Điều này khiến Fury phải tìm kiếm một đối thủ khác, và đại diện của “Vua Gypsy”  là Bob Arum tiết lộ rằng ngôi sao 33 tuổi muốn đấu với Usyk ở trận kế tiếp nhằm thống nhất các danh hiệu hạng nặng. Có nghĩa, Fury muốn Joshua “nhường đường” cho mình đấu với nhà vô địch người Ukraine, sau đó người thắng sẽ so găng cùng AJ.

Vào lúc này, khi cuộc so găng lần 2 cùng Usyk vẫn chưa được xác định một cách rõ ràng, Joshua đã bất ngờ lên tiếng về việc nhận tiền và rút lui, như mong muốn của Fury. Khi được hỏi về thái độ của bản thân nếu được tiếp cận bởi một lời đề nghị “nhường đường”, AJ trả lời trên iFL TV:

“Tôi nghĩ người ta biết rõ rằng không nên tiếp cận tôi với một đề nghị như thế. Thật nhảm nhí. Nó có thể được chuyển đến đội của tôi, nhưng họ biết là không nên đưa nó trực tiếp cho tôi.

Hãy để tôi nói thật, vấn đề không phải là tiền, mà nó là sự tôn trọng. Điều đầu tiên tôi muốn ở môn thể thao này là sự tôn trọng. Bạn không cần phải thích tôi, nhưng bạn nên tôn trọng tôi. Điều thứ hai là về bản chất của võ sĩ, tôi là người sẽ đấu với đối thủ giỏi nhất ở hạng cân này, thế nên mọi người biết đến tôi như một chiến binh thật sự.

AJ sẽ xem xét việc rút lui nếu được tôn trọng và nhận về số tiền hợp lý.

Nếu như phải nhường đường, tôi không biết điều này có nằm trong tinh thần (không lùi bước) mà mình luôn hướng đến hay không. Nhưng thành thật thì tôi muốn được biết đến như là một người khôn khéo nhất trong công việc của mình.

Tôi đã xem Tyson, Holyfield, Bowe, những cầu thủ NFL, những cầu thủ bóng rổ… đưa ra các quyết định tệ hại. Tôi muốn đảm bảo một bước đi thông minh trong công việc của mình. Và nếu số tiền hợp lý, bạn phải nhìn nhận nó. Nhưng sự tôn trọng với tôi có giá trị hơn tiền bạc. Hãy tôn trọng tôi trước, sau đó tôi sẽ xem xét về việc rút lui.”

Nhìn lại cuộc so găng giữa Anthony Joshua và Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr