(VoThuat.vn) – Tay đấm 23 tuổi đến từ Brooklyn đã trở thành nhà vô địch tổng hợp các danh hiệu hạng nhẹ, sau khi đánh bại ngôi sao Vasiliy Lomachenko.

Teofimo Lopez đủ gan dạ để thách đấu nhà vô địch người Ukraine, và anh cũng đủ bản lĩnh để giành thắng lợi trong một cuộc chiến mà mình bị xếp là “kẻ chiếu dưới”.

Võ sĩ mang 2 dòng máu Mỹ và Honduras đã chiếm ưu thế trong thời gian đầu của cuộc chiến, và sau đó kết thúc nó một cách thuận lợi bằng chiến thắng tính điểm qua 12 hiệp đấu. Đánh bại Lomachenko, Lopez đã thống nhất các danh hiệu hạng nhẹ (IBF, WBA, WBO và The Ring) dù tuổi đời còn rất trẻ và kinh nghiệm chinh chiến của anh cũng chưa thật phong phú.

Lopez đã áp đảo “đàn anh” Lomachenko trong hầu hết thời gian của trận đấu.

Dẫn trước Lomachenko từ đầu đến cuối trận đấu, Lopez đã khiến cho “Ma trận” hứng chịu rất nhiều đòn tấn công của mình, qua đó thuyết phục các trọng tài trao cho bản thân số điểm cao hơn (119-109). Đồng thời, anh cũng làm được điều mà rất ít võ sĩ ở hạng cân này làm được: thắng trong việc trao đổi đòn với võ sĩ có kỹ năng cao nhất.

Lomachenko được đánh giá là võ sĩ giỏi nhất thế giới xét trên tất cả các hạng cân vào thời điểm hiện tại (xếp hạng bởi ESPN). Người duy nhất có thể so sánh với Lomachenko là Canelo Alvarez, nhà vô địch WBA hạng trung người Mexico. Tuy vậy, trong cuộc chiến mới đây, tay đấm người Ukraine đã thể hiện sự thua kém trong tốc độ lẫn sức mạnh trước Lopez. Một minh chứng dễ thấy là vết thương rỉ máu ở mắt mà võ sĩ 23 tuổi gây ra cho anh.

Một chiến thắng xứng đáng dành cho tay đấm 23 tuổi.

Trở thành nhà vô địch tuyệt đối mới nhất của hạng nhẹ, Lopez (16-0, 12 KOs) đã cho thấy mình nói được và cũng làm được. Trước cuộc so tài, tay đấm gốc Honduras từng vài lần tuyên bố mình sẽ đánh bại Lomanchenko, và thực tế đã diễn ra đúng như vậy. Sau chiến thắng, Lopez đã có những phát biểu trên Independent:

“Anh ta đã ngồi ngoài sàn đấu trong 14 tháng. Tôi biết rằng anh ấy sẽ mất nhiều thời gian để bắt kịp tôi. Rõ ràng là tôi không đồng ý với số điểm của các trọng tài. Trong nửa đầu trận đấu, tôi nghĩ anh ta có nhiều điểm hơn tôi. Nhưng ở nửa sau, tôi đã chiếm lại chúng. Tôi giỏi hơn rất nhiều. Tôi không rõ họ có thiên vị anh ta không.

Tôi yêu thích chiến đấu và có thể thực hiện nó. Đó là cách mà một nhà vô địch chân chính làm, ra ngoài kia và tìm cách để chiến thắng.”

Giờ đây, Lopez là “ông vua mới” của hạng nhẹ.

Về phần Lomachenko, thất bại trước Lopez là trận thua thứ 2 trong sự nghiệp của tay đấm 32 tuổi. Và nó cũng khiến anh trả giá bằng 3 danh hiệu WBA, WBO và The Ring của mình. Trong quá khứ, ngôi sao đến từ Đông Âu từng nếm trái đắng trước Orlando Salido vào năm 2014.

Những diễn biến chính trong “cuộc lật đổ” của Lopez trước Lomachenko: 

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr