(Vothuat.vn) – Cuối cùng, một trong những trận đấu hay nhất của quyền Anh năm 2020 đã được chính thức xác nhận. 

Sau những cuộc đàm phán chủ yếu về vấn đề tiền bạc, trận đấu thống nhất danh hiệu ở hạng nhẹ đã được định đoạt. Vasiliy Lomachenko và Teofimo Lopez đồng ý đối đầu trên võ đài vào ngày 17 tháng Mười tại Las Vegas. Tuyệt vời hơn nữa, cuộc tranh tài này sẽ được phát trên ESPN mà không phải ESPN+ hay truyền hình trả tiền. Thế nên, người hâm mộ có thể được theo dõi trận đấu hấp dẫn này dễ dàng hơn rất nhiều.

Người hâm mộ quyền Anh đã không còn xa lạ với tài năng và bản lĩnh của Lomachenko.

Lomachenko (14-1, 10 KOs) được thừa nhận rộng rãi là tay đấm xuất sắc nhất thế giới xét trên tất cả các hạng cân, và anh đã thể hiện được quá nhiều điều chỉ trong 15 lần thượng đài ở sàn đấu chuyên nghiệp. Chủ nhân của 2 tấm HCV Olympic đã giành được hầu hết các danh hiệu lớn ở 3 hạng cân, khi đánh bại những đối thủ mạnh như Jorge Linares, Luke Campbell và Guillermo Rigondeaux trong sự nghiệp rực rỡ của mình. Hiện tại, võ sĩ người Ukraina đang nắm giữ danh hiệu WBA và WBO hạng nhẹ, anh còn là nhà vô địch “đặc quyền” của WBC.

Trong khi đó, Lopez (15-0, 12 KOs) là một ngôi sao sáng đang được hình thành. Tay đấm mang 2 dòng máu Honduras và Mỹ ra mắt giải chuyên nghiệp vào năm 2016 và thống trị toàn bộ những cuộc đối đầu mà mình tham gia. Điển hình nhất là việc anh hạ gục Richard Commey chỉ trong 2 hiệp để trở thành nhà vô địch IBF mới. Và thay vì bảo vệ danh hiệu này trước các đối thủ dễ, Lopez hướng thẳng đến cuộc đại chiến với “nhà vua” vào tháng Mười.

Lopez là ngôi sao đang tỏa sáng ở võ đài boxing hạng nhẹ.

Nếu không vì đại dịch Corona, có lẽ chúng ta đã chứng kiến cuộc so tài này sớm hơn vào ngày 30 tháng Năm. Và ảnh hưởng nói trên cũng gây thiệt hại lớn đối với số tiền kiếm được từ trận đấu này. Theo nhà báo Mike Coppinger của tờ The Athletic, Lomachenko đã đồng ý cắt giảm số tiền của mình xuống mức 3,25 triệu USD để cuộc đối đầu này diễn ra thuận lợi hơn. Về phần Lopez và quản lý của mình, sau khi từ chối 1,25 triệu USD thì họ đã chấp nhận con số 1,5 triệu USD được bổ sung.

Cuộc đối đầu rất đáng chờ đợi trong một năm ảm đạm của quyền Anh nói riêng và thể thao nói chung.

Người giành chiến thắng trong cuộc chạm trán này sẽ trở thành nhà vô địch tuyệt đối của hạng nhẹ, và bạn có thể chứng kiến nó 1 tuần trước khi một cuộc đại chiến hạng nhẹ khác diễn ra. Đó là cuộc đối đầu giữa Khabib Nurmagomedov và Justin Gaethje ở UFC.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr