Liên hoan Võ thuật: Chưa bao giờ làng võ Việt “nóng” như lúc này!

Sự kiện Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM đã đến gần kề. Không đầy 24 giờ nữa, làng võ Việt sẽ chào đón chuỗi sự kiện được chờ đợi nhất năm 2016 với hàng loạt màn trình diễn, giới thiệu võ thuật truyền thống của nhiều quốc gia, dân tộc.

Liên hoan Võ thuật: Silat TP.HCM táo bạo giao trọng trách vào tay người trẻ

Trước thềm Liên hoan Võ thuật: “Muay Việt không ngán người Thái”

Làng võ Việt luôn “nóng”, nóng với từng sự kiện, từng giải đấu ở từng bộ môn. Thế nhưng đây là lần đầu tiên tất cả các môn võ cùng nhau “góp lửa” vào một sự kiện.
Để chuẩn bị cho lễ Khai mạc Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016, các đội biểu diễn võ thuật TP.HCM đang ráo riết hoàn tất những khâu cuối cùng trong từng bài trình diễn. Vừa phải thể hiện được võ thuật truyền thống Việt Nam (Võ cổ truyền, Vovinam) vừa biểu diễn đại diện cho môn võ đến từ nhiều nước bạn, đảm bảo trình diễn được tinh hoa kỹ thuật Silat, Muay Thái, Kempo, Karate… đó là trọng trách lớn nhất đang đặt trên vai chính các võ sĩ Việt Nam.
3
Với áp lực phải trình diễn kỹ thuật Muay ngay trước những người khách đến từ Thái Lan, đội Muay TP.HCM tự tin màn biểu diễn của mình có thể làm hài lòng cả những vị khách đến từ quê hương Muay.
4
Bộ môn Karate cũng góp mặt với màn trình diễn độc đáo.
6
Hành thành sớm việc chuẩn bị, đội biểu diễn Judo có phần thoải mái hơn các đoàn khác trong những ngày gấp rút chuẩn bị Liên hoan Võ thuật.
9
Các “cao thủ” Wushu TP.HCM cũng đã tập luyện nghiêm túc, sẵn sàng đưa đến màn trình diễn đại diện khắc hoạ tinh hoa võ thuật Á Đông.
12
“Ém hàng” cho đến phút cuối, đoàn Vovinam không nói gì nhiều về màn biểu diẽn của mình. Tuy nhiên, có thể chắc chắn rằng bài trình diễn của Vovinam cũng như Võ cổ truỳen – 2 bài trình diễn đại diện đất nước Việt Nam giới thiệu võ thuật dân tộc đế với thế giới chắc chắn đã được đầu tư kỹ lưỡng.

Trưa ngày hôm nay 21/4, các đoàn võ thuật quốc tế cũng đã bắt đầu tề tựu về TP.HCM.

BAN TỔ CHỨC PHỎNG VẤN ÔNG RICHARDSON - PHÓ CHỦ TỊCH WoMAU
Ông Richardson Gialogo – phó chủ tịch WoMAU, trưởng đoàn Arnis (Philippines) cho biết: “Tôi rất vui với niềm vinh dự được tham gia Liên hoan Võ thuật Quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Tôi rất mong Liên hoan Võ thuật lần này sẽ thành công mỹ mãn, trở thành cơ hội tốt để võ thuật Việt Nam, Philippines cũng như nhiều nước bạn có thể quảng bá tinh hoa võ thuật của mình.”
Đoàn Campuchia với 10 thành viên cũng đã đến Việt Nam, chuẩn bị cho những màn trình diễn đặc sắc để quảng bá cho bộ môn võ thuật độc đáo của dân tộc Khmer - Bokator.
Đoàn Campuchia với 10 thành viên cũng đã đến Việt Nam, chuẩn bị cho những màn trình diễn đặc sắc để quảng bá cho bộ môn võ thuật độc đáo của dân tộc Khmer – Bokator.

[jwplayer player=”1″ mediaid=”105462″]

Lịch trình tổ chức sự kiện Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016

Thứ sáu: 22/4

19:00 – Lễ khai mạc Liên hoan Võ thuật quốc tế TP.HCM 2016 (Nhà thi đấu Quân khu 7)

Thứ bảy: 23/4

9:00 – Lễ hội giao lưu Võ thuật giữa các đoàn võ thuật quốc tế và các đội biểu diễn võ thuật (ĐH Tôn Đức Thắng)

14:00 – Hội thảo quốc tế: Bảo tồn và phát huy các giá trị võ thuật như là một di sản văn hóa. Hội thảo quốc gia: nâng cao chất lượng chương trình huấn luyện võ thuật trong học đường và thi đấu võ thuật chuyên nghiệp (ĐH Tôn Đức Thắng)

18:00 – Cúp Võ Thuật Quốc tế (Nhà thi đấu Quân khu 7)

Chủ Nhật: 24/4

7:00 – 9:00 – Chương trình Biểu diễn Võ thuật Quốc tế (trước tiền sảnh Nhà hát TP.HCM)
19:00 – Lễ bế mạc Liên hoan Võ thuật quốc tế TP.HCM 2016 (nhà thi đấu Quân khu 7)

*Tập đoàn Number 1 hân hạnh đồng hành cùng sự kiện Liên hoan võ thuật quốc tế 2016 với tư cách Nhà tài trợ Kim Cương*

Y.N – Chí Tuyên