Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 khép lại đầy ấn tượng

Hình ảnh hàng trăm võ sĩ đến từ 20 đoàn võ thuật trong và ngoài nước hòa nhịp cùng nhau và hát vang bài ca Nối vòng tay lớn đã khép lại đêm bế mạc Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 do tập đoàn Number 1 tài trợ thành công tốt đẹp diễn ra tối 24 tại NTĐ Quân khu 7.

Bulgaria đem múa dân vũ vào biểu diễn võ thuật
Nữ võ sĩ Campuchia đẹp hút hồn trên thảm đấu Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016

_PV_5081
Đêm Khai mạc ấn tượng của Ngày hội võ thuật

Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM là sự kiện quan trọng nhất của làng võ trong suốt hơn 40 năm qua, đánh dấu sự vững vàng trước những biến động xã hội của võ thuật TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Sự tham dự của 8 đoàn quốc tế và 12 đoàn/bộ môn trong nước suốt 3 ngày diễn ra ngày hội này đã tạo nên gam màu ấn tượng nhất từ trước đến nay đối với nền võ thuật Việt Nam.

Nhiều khán giả đến theo dõi Lễ khai mạc Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016
Gần 10.000 khán giả chật kín NTĐ Quân khu 7 đêm Khai mạc tối 22/4 để thưởng thức tinh hoa các môn võ thuật trong nước và quốc tế

Bên cạnh các môn võ lạ của nhiều nước bạn như Arnis (Philippines), Kempo (Indonesia), Taekkyon (Hàn Quốc), Bokator (Campuchia)… thì sự có mặt của Vovinam, Võ cổ truyền đã tạo nên sức sống mới để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

Môn võ Arnis của Philippines thu hút sự quan tâm của khán giả Việt
Môn võ Arnis của Philippines thu hút sự quan tâm của khán giả Việt

Môn võ Taekkyon của Hàn Quốc:

https://www.youtube.com/watch?v=vrUP9M3HKFM

“Đây là lần đầu tiên tôi được chứng kiến trực tiếp một sự kiện võ thuật lớn như thế này. Các môn võ đã biểu diễn và thi đấu rất tốt. Hy vọng Liên hoan Võ thuật TP.HCM sẽ sớm trở lại với nhiều môn võ lạ hơn!”, một khán giả nhận xét.

Những đòn thế đẹp đặc trưng của võ truyền thống Việt Nam
Vovinam với những đòn thế đặc trưng tuyệt đẹp

Cũng nằm trong khuôn khổ Liên hoan Võ thuật quốc tế TP.HCM 2016, ngày 23 đã diễn ra 4 nội dung quan trọng khác là: Hội thảo Khoa học Tinh hoa văn hóa võ học Việt Nam – Phát triển và hội nhập, Liên hoan võ thuật sinh viên, Thi đấu đối kháng Muay Thai và thi đấu Cúp Võ thuật quốc tế TP.HCM 2016.

(Từ trái sang) ông Mai Bá Hùng - PGĐ Sở VH-TT TP.HCM, ông Trương Ngọc Để - Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, ông Lý Đại Nghĩa - Phó Chủ tịch Liên đoàn Judo TP.HCM tham dự buổi hội thảo khoa học
(Từ trái sang) ông Mai Bá Hùng – PGĐ Sở VH-TT TP.HCM, ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, ông Lý Đại Nghĩa – Phó Chủ tịch Liên đoàn Judo TP.HCM tham dự buổi Hội thảo khoa học
Vo Co Truyen cung co nhung pha kep co tuyet dep
Võ cổ truyền biểu diễn pha đòn bay cao kẹp cổ
8. Muay duy nhat
“Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất có màn biểu diễn Muay Thai ấn tượng trong cuộc thi Cúp Võ thuật TP.HCM

Môn võ “sát thủ” Bokator tung hoành tại Liên hoan Võ thuật Quốc tế:

https://www.youtube.com/watch?v=baF7jKW1QFg

Để tất cả các môn võ thuật tham dự Liên hoan lần này gần gũi hơn với người dân Thành phố, sáng 24 các vận động viên đã cùng nhau trình diễn những tiết mục võ thuật ngay tại tiền sảnh Nhà hát TP.HCM. Buổi biểu diễn này đã thu hút đông đảo du khách nước ngoài và người dân thành phố cùng các tỉnh lân cận theo dõi.

Tiết mục biểu diễn võ nhạc của tuyển Taekwondo thu hút khán giả
Tiết mục biểu diễn võ nhạc của tuyển Taekwondo
Môn "cưỡi ngựa bắn cung" lạ mắt của đoàn Hàn Quốc
Môn bắn cung lạ mắt của đoàn Hàn Quốc

Sau 3 ngày diễn ra, 19h tối 24/4 lễ Bế mạc Liên hoan đã diễn ra tại NTĐ Quân khu 7, 20 đoàn võ thuật trong và ngoài nước đã lần lượt biểu diễn những màn võ thuật xuất sắc nhất trong những ngày thi đấu và biểu diễn.

_PV_8496
Đoàn Taekwondo Việt Nam kết thúc đêm bế mạc ấn tượng

Võ nhạc của Taekwondo khuấy động tiền sảnh Nhà hát lớn thành phố sáng 23:

https://www.youtube.com/watch?v=9H6ikvWoFNw

Ngày hội võ thuật lớn nhất tuy diễn ra chỉ trong vòng 3 ngày nhưng đã chứng minh sức hút ngày càng lớn từ các môn võ thuật, đặc biệt là hai môn võ truyền thống của Việt Nam.

_MG_8162
20 đoàn võ thuật trong Lễ bế mạc Liên hoan
Ông Trương Ngọc Để phát biểu bế mạc, gửi lời chúc thành công đến tất cả các võ sĩ, vđv đã tham dự Liên hoan, góp phần làm thành công sự kiện quan trọng này.
Ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phát biểu bế mạc, gửi lời chúc tốt đẹp đến tất cả các võ sĩ, vđv đã tham dự Liên hoan, góp phần làm thành công sự kiện quan trọng này.

Võ gậy của Philippines thu hút người xem:

https://www.youtube.com/watch?v=HEkpJO7jnag

Hàng trăm VĐV và các khán giả, người hâm mộ võ thuật cùng quan chức đã có khoảnh khắc cùng nhau
Hàng trăm VĐV và các khán giả, người hâm mộ võ thuật cùng quan chức đã có khoảnh khắc hòa mình vào hào khí bài hát Nối vòng tay lớn.

Video: Những hình ảnh ấn tuợng trong đêm bế mạc Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016

[jwplayer player=”1″ mediaid=”106595″]

VoThuat.vn

loading...

languarr