Liên hoan Võ thuật: Silat TP.HCM táo bạo giao trọng trách vào tay người trẻ

Chuẩn bị cho Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016do tập đoàn Number 1 tài trợ, đội tuyển Silat TP.HCM đã mạnh dạn cử đội hội trẻ ra “tiếp ứng” trọng trách ở các bài biểu diễn quan trọng.

Silat – tinh hoa võ thuật giữa thời đại của chiến tranh

Kiến thức tự vệ – một số kỹ năng của Silat

 Diễn ra từ ngày 22 – 24/4, Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 là sự kiện văn hoá – thể thao quan trọng hàng đầu với ý nghĩa truyền bá, giới thiệu tinh hoa các môn võ thuật từ nhiều dân tộc đến cộng đồng võ thuật nói chung.

10

 Silat tuy không phải bộ môn được “khai sinh” bởi đân tộc Việt Nam, nhưng chính mảnh đất hình chữ S này – đặc biệt là phong trào võ thuật TP.HCM đã tiếp thu trọn vẹn tinh hoa bộ môn này, đào tạo nên nhiều nhân tài trong cả các nội dung quyền và đối kháng.

7

6

Chuẩn bị cho Liên hoan Võ thuật, ông Trần Huỳnh Thanh Quốc – trưởng ban chuyên môn Silat TP.HCM đã táo bạo triệu tập đội hình trẻ nhất của Silat thành phố, thậm chí kêu gọi các võ sĩ tiềm năng từ tuyến quận lên tập luyện. Lý giải về điều này, ông Thanh Quốc cho rằng những tên tuổi kỳ cựu của Silat TP.HCM hiện đang bận rộn với việc tập luyện và thi đấu giải quốc tế, Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM cũng là một nhiệm vụ quan trọng không kém, tuy nhiên ông tin tưởng lứa võ sĩ trẻ hoàn toàn có thể đảm đương trọng trách này. Trong quá khứ, những thành tích vô tiền khoáng hậu của Silat TP.HCM cũng đa số đến từng những võ sĩ “Tài không đợi tuổi”, không việc gì chúng ta phải e ngại về các võ sĩ trẻ lần này.

2

Lịch trình tổ chức sự kiện Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016

Thứ sáu: 22/4

19:00 – Lễ khai mạc Liên hoan Võ thuật quốc tế TP.HCM 2016 (Nhà thi đấu Quân khu 7)

Thứ bảy: 23/4

9:00 – Lễ hội giao lưu Võ thuật giữa các đoàn võ thuật quốc tế và các đội biểu diễn võ thuật (ĐH Tôn Đức Thắng)

14:00 – Hội thảo quốc tế: Bảo tồn và phát huy các giá trị võ thuật như là một di sản văn hóa. Hội thảo quốc gia: nâng cao chất lượng chương trình huấn luyện võ thuật trong học đường và thi đấu võ thuật chuyên nghiệp (ĐH Tôn Đức Thắng)

18:00 – Cúp Võ Thuật Quốc tế (Nhà thi đấu Quân khu 7)

Chủ Nhật: 24/4

7:00 – 9:00 – Chương trình Biểu diễn Võ thuật Quốc tế (trước tiền sảnh Nhà hát TP.HCM)
19:00 – Lễ bế mạc Liên hoan Võ thuật quốc tế TP.HCM 2016 (nhà thi đấu Quân khu 7)

*Tập đoàn Number 1 hân hạnh đồng hành cùng sự kiện Liên hoan võ thuật quốc tế 2016 với tư cách Nhà tài trợ Kim Cương*

Y.N – Chí Tuyên

languarr