Liều “doping” hiệp cuối

Trận đấu hạng cân 60kg giữa Võ Xuân Thanh (Nghệ An) – Đoàn Văn Hoàng (Đồng Nai) trong khuôn khổ tuần 10 giải Let’s Việt diễn ra hấp dẫn từ giây đầu tiên. Mới nhập cuộc, Đoàn Văn Hoàng lấn lướt đối thủ với 2 đòn đánh ngã hợp lệ. Võ Xuân Thanh có phần bất ngờ trước những cú đấm và đòn quét ngã sở trường của Văn Hoàng.

Nhiều khán giả tưởng rằng Đoàn Văn Hoàng sẽ giành chiến thắng nhưng Võ Xuân Thanh bất ngờ vùng lên ở hiệp cuối. Anh thi đấu như không còn gì để mất khi liên tiếp tung liên hoàn quyền về phía đối thủ người Đồng Nai. Võ Xuân Thanh càng chơi càng sung. Văn Hoàng choáng váng khi bị Xuân Thanh dồn đòn, trọng tài phải đếm knock-out cho võ sĩ đến từ Đồng Nai. Khán giả trên sân hò hét khàn cả giọng.

Dù Đoàn Văn Hoàng cố tình dùng tiểu xảo để câu giờ nhưng vẫn không chống cự nỗi sức mạnh từ những cú đấm của Xuân Thanh. Anh cố giữ cự ly xa để tránh những đòn “búa tạ” của Xuân Thanh. Chung cuộc, Võ Xuân Thanh (Nghệ An) thắng tuyệt đối 5-0. Với trận thắng này, Xuân Thanh đã lý giải anh không ăn may khi loại “Hùm xám”-Huỳnh Đỗ Long Bình! Xuân Thanh sẽ gặp Nguyễn Thanh Tòng (TP.HCM) ở bán kết.

Trận đấu giữa Lê Đức Cường (Kon Tum)  và Đinh Văn Thái (Quảng Ngãi) ở hạng cân 48kg cũng diễn ra vô cùng quyết liệt.Đức Cường và Văn Thái xuất thân từ bộ môn Kick-boxing. Võ sĩ Kon Tum từng đoạt 2 HCV giải vô địch Kick-boxing toàn quốc 2011, 2012 còn võ sĩ người Quảng Ngãi sở hữu HCV Cup Kick-boxing 2014. Hai võ sĩ có lối chơi khá giống nhau và tương đồng về thể hình, điều khác biệt nhất của hai võ sĩ là độ tuổi-Lê Đức Cường 27 tuổi còn Đinh Văn Thái chỉ mới 20 tuổi. Bởi lối chơi tương đồng, chủ yếu dựa vào những cú quyét chân nên ai tung đòn chân nhanh hơn, chính xác hơn người đó sẽ thắng. Kinh nghiệm thi đấu dày dạn của Đức Cường giúp anh có những cú thi triển đòn chân chính xác. Chung cuộc, kinh nghiệm của  Đức Cường đã vượt qua sức trẻ của Văn Thái với tỉ số 4-1.

Phước Tĩnh