Ngày 26-04-2022, Sở Văn hóa và Thể thao Hồ Chí Minh tổ chức buổi họp mặt và giao lưu vận động viên, huấn luyện viên đội tuyển thể thao Việt Nam (khu vực phía Nam) trước thềm SEA games 31 nhằm động viên và khích lệ các đội tuyển quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc.

Các đội tuyển thể thao các tỉnh thành phía Nam tham gia dâng hoa trước Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cụ thể chương trình gồm có Lễ dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đêm nhạc sôi động với những người hâm mộ của Đoàn Thể thao Việt Nam khu vực phía Nam tại Nhà văn Hóa Thanh Niên. Lễ xuất quân có sự góp mặt của các cấp lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam cùng các Vận động viên, Huấn luyện viên đội tuyển thể thao chuẩn bị tham dự SEA Games 31 sắp tới.

Ông Mai Bá Hùng (vest xám), Phó giám đốc Sở VH-TT TPCHM chụp ảnh lưu niệm cùng với đại diện của Công ty Hahalolo, đơn vị làm nên thành công trong buổi xuất quân cho Đoàn Thể thao các tỉnh phía Nam

Đêm nhạc hội tại Nhà văn hóa Thanh Niên mang đến nhiều cảm xúc dành cho các VĐV cũng như người hâm mộ. Bài hát “Niềm tin chiến thắng” được thể hiện như một lời động viên đến các đội tuyển sẽ thi đấu quyết tâm mang lại vinh quang cho đất nước. Ngoài ra, đêm nhạc hội còn có sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Thiều Bảo Trâm, Kellie Rap Việt, ST Sơn Thạch,…

Đoàn Vovinam – một những môn võ được định hướng quảng bá rộng rãi tại khu vực trong kỳ Đại hội Thể thao lần này.

Ông Mai Bá Hùng, Phó GĐ Sở VH-TT TPHCM chia sẻ về thế mạnh của đoàn thể thao TPHCM: “Đoàn thể thao thành phố có mặt tham gia ở 29 trong khoảng 40 bộ môn. Trong đó, các môn như Bóng đá nữ, Futsal, Bóng ném, Cử tạ, Đấu kiếm, Taekwondo có nhiều hy vọng giành HCV. Đặc biệt môn Vovinam được Liên đoàn Vovinam định hướng phát triển nhằm quảng bá ra khu vực. Đồng thời hướng tới việc tập huấn cho các VĐV nước ngoài và tham gia thi đấu đạt thành tích.” 

Đoàn Esport Liên Quân Sài Gòn Phantom được kỳ vọng sẽ gặt hái được những thành tích tốt tại SEA Games 31 lần này ở Thể thao Điện tử 
 

Về mặt phong độ, ông Hùng cũng cho biết : “Các VĐV có nhiều điều kiện để phát triển tốt về mọi mặt như cơ sở vật chất và luôn nhận được sự hỗ trợ hết mình từ Trung tâm Giáo dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh cùng các HLV. Đồng thời, sau 2 năm chịu ảnh hướng của dịch bệnh nên việc được chuẩn bị tốt về tập luyện sẽ mang đến sự tự tin và háo hức, cũng như phong độ tốt cho các VĐV”.

Các VĐV của các bộ môn “quẩy” cực sung cùng với fan hâm mộ.

Khi nói đến lợi thế của Đoàn Thể thao Việt Nam lần này, Nguyễn Trần Duy Nhất, VĐV Muay Thái nhận định : “SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam là một trong những lợi thế. Vì là nước chủ nhà nên các VĐV sẽ có nhiều lợi về khí hậu cũng như khán giả cổ vũ cho các trận đấu của các đoàn thể thao Việt Nam. Nhờ đó, các VĐV sẽ có thêm sự tự tin để đối đầu với các đối thủ mạnh trong khu vực như Thái Lan, Philipines. Indonesia, Malaysia,..”

Nguyễn Trần Duy Nhất, VĐV Muay Thái của Đoàn Thể thao Việt Nam chụp hình giao lưu cùng fan hâm mộ, nam võ sĩ đã có những chia sẻ về lợi thế của các VĐV Việt Nam so với các đói thủ mạnh đến từ Thái Lan, Phislippines, Indonesia,….

SEA Games (Southeast Asian Games) là sự kiện thể thao lớn nhất tại Đông Nam Á, được tổ chức mỗi hai năm một lần ở một quốc gia trong khu vực. Năm nay, kỳ SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh lân cận: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam, Hòa Bình từ ngày 12 tháng 5 đến ngày 23 tháng 5 năm 2022. Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á kể từ năm 2003.SEA Games 31 sẽ có 40 môn thể thao với 520 nội dung thi đấu khác nhau, thu hút sự tham gia của hơn 7,000 VĐV đến từ 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tham dự.

Xem thêm hình ảnh tại sự kiện:

Thy Diệu – Đinh Phúc- SSDIC- FSS

Nguồn: saigonthethao.thethaovanhoa.vn | Copy Link