Lừu Thị Duyên, Lê Thị Bằng tiếp tục chạy đua giành vé dự Olympic

Mặc dù những giải đấu lựa chọn VĐV tham dự Thế vận hội Rio 2016 đang dần khép lại, các VĐV Việt Nam vẫn nỗ lực để có thể giành thêm chỗ trên chuyến tàu đến Brazil.

Olympic 2016: Các võ sĩ Taekwondo sẽ “đọ cước” trên sàn đấu hình bát giác
Taekwondo Olympic 2016 sẽ là cuộc chiến của những sắc màu

Tính đến thời điểm này, Thể thao Việt Nam đã có 18 suất chính thức dự Olympic Rio 2016 gồm: Cử tạ: 4 suất, đấu kiếm 3 suất, bắn, súng, vật, thể dục dụng cụ, cầu lông mỗi môn 2 suất, đua thuyền, bơi, điền kinh mỗi môn một suất.

Tuy nhiên khả năng giành thêm vé chính thức dự Olympic của các VĐV Việt Nam vẫn chưa khép lại.

Chẳng hạn, trong “cuộc đua” đến Rio của các võ sĩ Việt Nam, môn taekwondo chịu thất bại lớn khi không có gương mặt nào. Vì vậy, hy vọng đổ dồn về 2 môn boxing và judo mà cả 2 môn này đều do các nữ võ sĩ… cáng đáng!

Trưởng bộ môn Judo (Tổng cục TDTT), ông Nguyễn Hữu An khi trao đổi với SGGP cho biết cơ hội của nữ võ sĩ Văn Ngọc Tú (hạng 48 kg, cao nhất khu vực Đông Nam Á) rất triển vọng. Điểm số tích lũy của VĐV này đang trong vùng an toàn.

Điểm số của Văn Ngọc Tú nằm trong vùng an toàn
Điểm số của Văn Ngọc Tú nằm trong vùng an toàn

Một nữ VĐV judo khác cũng được kỳ vọng là Nguyễn Thị Quỳnh (hạng 52 kg).

Trên bảng xếp hạng thế giới mới nhất (tháng 5) của Liên đoàn Judo thế giới, Văn Ngọc Tú đứng thứ 47 nội dung 48 kg nữ, còn Nguyễn Thị Quỳnh hạng 66 của nội dung 52 kg.

Hiện nay, nội dung judo châu Á chỉ còn một cuộc thi Grand Prix 2016 tại Kazakhstan (từ 13-15/5). Đây là cơ hội cuối cùng của VĐV Việt Nam ở môn võ này.

Ở nội dung của boxing (quyền Anh), hy vọng đổ dồn vào Lừu Thị Duyên (hạng 60 kg) và Lê Thị Bằng (hạng 54 kg).

Hình ảnh Lê Thị Bằng trên võ đài quyền Anh.

Hiện 2 nữ võ sĩ này chuẩn bị tham dự Giải vô địch thế giới tổ chức ở Kazakhstan, bắt đầu khởi tranh từ ngày 19/5. Có thể nói, đây cũng là cơ hội chót cho boxing nữ Việt Nam.

Hy vọng cuộc đấu “còn nước còn tát” này đạt được thành tựu để số VĐV Việt Nam tham dự “đấu trường” thế giới không chỉ dừng ở con số 18!

Theo SGGP