Nghi vấn Mayweather chiến thắng vì gian lận kết quả?

Các trọng tài chấm điểm “trận đấu thế kỷ” dường như đã có nhầm lẫn trong việc tính điểm cho Floyd Mayweather và Manny Pacquiao.

Nhiều khán giả xem xong trận đấu giữa Pacquiao và Mayweather, sau khi xem xong đã đặt ra rất nhiều nghi vấn về kết quả trận đấu. Điều đầu tiên  mà dễ nhận thấy nhất là tại sao Pacquiao tấn công liên tục và chiếm thế áp đảo suốt 12 hiệp đấu lại thua Mayweather. Kết quả được đưa ra, các trọng tài và chuyên gia khẳng định Mayweather đã có một thế trận phòng thủ tốt và không dính nhiều đòn của đối phương trong khi Pacquiao dù tấn công dày đặc nhưng hiệu quả không cao.

Người hâm mộ Việt chế ảnh về trận đấu giữa Manny Pacquiao và Floyd Mayweather. Họ cho rằng kết quả đã được dàn xếp
Người hâm mộ Việt chế ảnh về trận đấu giữa Manny Pacquiao và Floyd Mayweather. Họ cho rằng kết quả đã được dàn xếp

 Và sau 12 hiệp đấu, tay đấm người Mỹ Mayweather đã giành chiến thắng với điểm số là 118-110, 116-112 và 116-112 . Tuy nhiên, một nghi vấn lại được đặt ra đó là dường như kết quả tính điểm của các trọng tài đã có sự nhầm lẫn. Theo hình ảnh bảng điểm của các trọng tài được chụp lại trong trận đấu cùng với những gì công bố sau trận đấu, người ta phát hiện các trọng tài đã tính nhầm điểm cho 2 võ sĩ.

pacquiao-mayweather-gian-lan

Lúc thượng đài thì Mayweather ngồi ở góc màu xanh còn Pacquiao ngồi ở góc màu đỏ. Nhưng theo thông tin trong bảng điểm thì ngược lại, võ sĩ ngồi ở góc màu đỏ là Mayweather còn võ sĩ ngồi ở góc màu xanh là Pacquiao. Và nghiễm nhiên, điểm số của Mayweather cao hơn so với Pacquiao. Nhưng người chiến thắng được xướng tên phải là võ sĩ người Philippines.

Sự việc được tung ra đã gây ra cơn bão tranh luận trên mạng xã hội. Rất nhiều người hâm mộ quyền Anh cho rằng trận boxing này chỉ là một “trò bịp”, đã dàn xếp tỉ số từ trước.

Quang Bình

loading...

languarr