“Người không phổi” Bùi Trọng Thái vững vàng bước vào chung kết

Trận quyết đấu của hạng cân 52kg nam môn Boxing của 2 võ sĩ tên Thái: Bùi Trọng Thái  từ Quân Đội và Nguyễn Phúc Thái (Thanh Hóa) diễn ra rất kịch tính và quyết liệt .

Song “Thái” đại chiến: ai hơn ai?
Thách đấu Muay Thái: chiến thắng K.O bất chấp bị chơi xấu

2 võ sĩ đều chọn lối đánh đôi công ngay từ đầu, thế trận khá cân bằng và kịch tính khi cả Trọng Thái và Phúc Thái liên tục ăn miếng trả miếng đối phương.

Đều là “gà” của đoàn quân đội nên cả 2 Thái đều có lối đánh rất lì lợm, chú trọng di chuyển và những pha chọn thời điểm tấn công khá hợp lí. Chỉ cần một cú sảy chân trong trận đấu này thì sẽ mất đi cơ hội để tham gia trận chung kết nên sự quyết tâm của cả 2 võ sĩ đều được đặt lên cao nhất.

05

Những cú thóc tay trái của Bùi Trọng Thái khá hữu dụng khi anh luôn ép Phúc Thái luôn ở tư thế cao tay phòng thủ và bất ngờ tấn công quyết liệt bằng những cú móc vào phần sườn đối phương.

Tuy nhiên, Phúc Thái cũng không hề thua kém với những cú 1 – 2 đầy dũng mãnh quyết không để người đồng hương bức ép mình.

Trọng Thái có một thời gian được gọi vào tuyển Boxing Việt Nam và kinh nghiệm thi đấu nhiều hơn ở những võ đài tầm cở quốc tế nên anh cho thấy được bản lĩnh và một sự bình tĩnh tuyệt vời trong trận đấu này.

15

Chiến thuật hợp lí và những bước di chuyển né đòn khéo léo, giúp Bùi Trọng Thái phần nào hơn điểm đổi phương trong hiệp thi đấu thứ 2.

Mặc dù Phúc Thái phải đối đầu với đối thủ có biệt danh là “người không phổi” nhưng anh cũng thể hiện được một thể lực tuyệt vời không hề thua kém, cả 3 hiệp đấu những bước chân của cả 2 tay đấm Quân đội này vẫn vô cùng linh hoạt.

07

Cả 2 võ sĩ đều thi đấu vô cùng nhiệt huyết và nổ lực nhưng người chiến thắng thì chỉ có một và đó là Bùi Trọng Thái. Với những cú ra đòn cực tốt ăn điểm hợp lí và lối di chuyển né đòn hiệu quả, Bùi Trọng Thái cho thấy anh là người xứng đáng nhất để làm đối thủ của Nguyễn Gia Kiên của đoàn Hà Nội trong trận chung kết hạng cân 52 Kg.

Mặc dù là người thua cuộc nhưng những gì Nguyễn Phúc Thái thể hiện trong trận đấu vừa rồi cũng để lại nhiền ấn tượng đẹp cho khán giả đấu trường thép và giới mộ điệu Boxing.

10

Video trận đấu của Trọng Thái và Phúc Thái:

Trần Tâm

 

loading...

languarr