Nguyễn Hồng Hiền dùng kinh nghiệm chiến thắng sức trẻ

Cuộc chạm trán giữa hai nữ võ sĩ duy nhất của ngày hôm nay đã kết thúc với phần thắng thuộc về “gừng già” Nguyễn Hồng Hiền đến từ Khánh Hòa. Võ sĩ sinh năm 1985 có lẽ với bề dày kinh nghiệm đã quật ngã đối thủ Võ Thị Phương Hiếu khi cô mới bước sang tuổi 17 và những bỡ ngỡ lần đầu tham gia Let’s Viet.

“Gừng già” Nguyễn Hồng Hiền xuất hiện trên sàn Let’s Viet
Ấn tượng cú đấm thẳng của “Mai đơ” làm đối thủ choáng váng

Tự tin với 15 năm kinh nghiệm, Hồng Hiền liên tục phản đòn bằng những cú đá dài
Tự tin với 15 năm kinh nghiệm, Hồng Hiền liên tục phản đòn bằng những cú đá dài

Nhập trận với thể lực sung mãn, tinh thần thoải mái và một ý chí dũng mãnh Nguyễn Hồng Hiền dễ dàng chiến thắng trước đối thủ “đàn em” Võ Thị Phương Hiếu với tỉ số 4:1.

Sinh năm 1985, có 15 năm kinh nghiệm chiến đấu trên các sàn đài lớn nhỏ và hàng chục tấm huy chương đáng giá, võ sĩ đến từ Khánh Hòa biết tận dụng những cú đấm mạnh, sự di chuyển khéo léo, những cú đá phối hợp từ các môn võ Muay, Boxing, Kick Boxing… để tung đòn ghi điểm một cách khéo léo. “Phương Hiếu chỉ mới 17 tuổi nhưng thực sự khá mạnh, tôi cảm thấy rất nể phục sức trẻ và những cố gắng của cô ấy. Thậm chí nếu tôi không nắm được điểm yếu của cô ấy, có lẽ tôi đã thua cuộc”, Hồng Hiền không ngần ngại nhận định đối thủ của mình rất “đáng gờm”.

_PV_0724 copy
So với Hồng Hiền ở tuổi 31 thì Phương Hiếu mới bước vào tuổi 17 và còn rất ít kinh nghiệm thực chiến…

Hai hiệp đầu mặc dù có chút bất lợi khi sức mạnh từ đôi cánh tay của Phương Hiếu đã quật ngã Hồng Hiền khá nhiều. Nhưng “đàn chị” không vì thế mà hoang mang, cô nhanh chóng lấy lại bình tĩnh trên sàn như cô nói “Bị đòn càng đau, tôi chơi càng “máu”. Và nhờ sự hỗ trợ từ phía cổ động viên, “gừng già” của võ đường Phi Long Chánh đã lật ngược tình thế, liên tục có những cú đá dài và tung tay sau chính xác. Sự nhá nhử của tay trước đã giúp cô phát huy sở trường tay sau (tay phải) của mình và dần thể hiện rõ bản lĩnh của một người đi trước đối thủ cả hơn chục năm trời.

IMG_9017
Nhờ sự hỗ trợ từ HLV phía dưới, võ sĩ sinh năm 1985 phát huy tốt các cú đấm và liên tục ghi điểm.

Võ Thị Phương Hiếu với sự trẻ trung, mạnh mẽ của võ sĩ tuổi 17 lần đầu tham gia Giải Let’s Viet đã nỗ lực và khiến nhiều người bất ngờ với khả năng đối phó của mình trước một đối thủ nặng ký. Cũng không khó hiểu khi Muay mới chính là môn võ Phương Hiếu theo đuổi và giành nhiều tâm huyết hơn so với Võ cổ truyền. Năm 2014, Hiếu đoạt HCV Muay Toàn quốc trong khi với Võ cổ truyền, cô chỉ mới chạm đến được tấm HCĐ Giải Trẻ Toàn quốc năm 2015 mới đây.

_PV_0727

“Vì đang dốc sức chuẩn bị cho giải Muay sắp tới, nên tôi khá chủ quan. Tôi cũng vừa vướng phải những cơn đau cơ, đau khớp và thực sự thì Hồng Hiền đã có bề dày kinh nghiệm cũng như tuổi đời nên đây đúng là đòn tâm lý mạnh đối với tôi”. “Với tuổi 17 và kết quả 1:4 hôm nay thì tôi nghĩ mình đã nỗ lực khá tốt. Tôi tin chắc, nếu năm sau tiếp tục được tham gia Giải Let’s Viet và gặp đối thủ Hiền thì  tôi sẽ không để cô ấy bước tiếp vào vòng trong nữa”, như một lời “thách đấu” mà Phương Hiếu chuyển đến Hồng Hiền vào một lần đối mặt sau.

Xem lại trận đấu giữa Nguyễn Hồng Hiền và Võ Thị Phương Hiếu ngày 15/8/2015:

[jwplayer player=”1″ mediaid=”64488″]

Hạ Phương

Ảnh: Tâm Chánh