5 bom xịt để đời của tài tử Tom Cruise

Tuy là một diễn viên hạng A có thực lực, nhưng ngôi sao “Nhiệm vụ bất khả thi” không ít lần kém may mắn trong việc lựa chọn kịch bản.

Tom Cruise tiếp tục trở lại với “Cuộc chiến luân hồi”
Tom Cruise được ủng hộ làm “Nhiệm vụ bất khả thi 6″

Endless Love (1981)

tom_cruise1

Endless Love là bộ phim đầu tay trong nghiệp diễn của Tom Cruise. Nam diễn viên điển trai vào vai Billy, một nhân vật khá phụ trong bộ phim dựa trên tiểu thuyết tình ái tuổi teen cùng tên này.

Phim bị các nhà phê bình thời bấy giờ phê phán là tuyên truyền lối sống tình ái không lành mạnh đối với giới trẻ. Dù vậy, phim vẫn thành công về mặt doanh thu khi bán được 11,2 triệu vé chỉ tính riêng tại nước Mỹ.

 

Lions for Lambs (2007)

tom_cruise2

Xét một cách công bằng về nội dung kịch bản thì Lions for Lambs không hẳn dở, tuy nhiên phim vẫn thất bại do có lời thoại đậm tính giáo điều cùng sự lỏng lẻo trong kịch bản. Bản thân phim cũng không được quảng bá rộng rãi.

Trong tuần đầu tiên ra mắt, phim lọt ngay xuống hạng tư với doanh thu Bắc Mỹ vỏn vẹn 6,7 triệu USD. Đây cũng là tựa phim có doanh thu thê thảm nhất mà Tom Cruise từng tham gia.

Sự góp mặt của hai huyền thoại điện ảnh là Robert Redford và Meryl Streep cũng không cứu vãn nổi sự thất vọng của người xem. Nội dung của Lions for Lambs mỉa mai sự bất tài của một bộ phận lãnh đạo ở Mỹ, sẵn sàng hy sinh những chiến binh quả cảm ngoài mặt trận một cách vô tội vạ.

Rock of Ages (2012)

tom_cruise3

Thoát khỏi hình tượng người hùng cứu thế cưỡi xe máy tiến về hướng hoàng hôn quen thuộc, Tom Cruise thủ vai Stacee Jaxx – một tay rocker nổi loạn và lập dị trong Rock of Ages.

Bản thân tạo hình, giọng hát của Cruise cùng nhạc nền được đánh giá tốt, nhưng phần kịch bản lại bị cho là đơn điệu. Phim thất bại thảm hai khi có kinh phí 75 triệu USD mà chỉ thu về được 59 triệu USD tổng doanh thu toàn cầu.

Jack Reacher (2012)

tom_cruise4

Đây là một trong những phim có doanh thu Bắc Mỹ thấp nhất của Tom Cruise (xấp xỉ 80 triệu USD), đồng thời doanh thu toàn cầu là 216 triệu USD, chỉ bằng một phần ba tổng thu bộ phim trước mà anh tham gia là Mission Impossible: Ghost Protocol. Jack Reacher là một phim hành động trinh thám dựa trên tập truyện One Shot (2005) của nhà văn Lee Child.

Oblivion (2013)

tom_cruise5

Đúng như ý nghĩa gốc của tựa phim là Sự lãng quên, sau khi phim ra mắt thì bản thân Tom Cruise cũng muốn… quên luôn sự tồn tại của bộ phim này trong nghiệp diễn của mình.

Bối cảnh phim diễn ra vào năm 2077, sau chiến thắng của con người trước một chủng ngoài hành tinh. Chàng tài tử ngoài 50 vào vai Jack Harper, vốn là một kỹ thuật viên được gửi lại Trái đất làm nhiệm vụ khảo sát địa hình, cũng từ đây mà anh phát hiện những bí mật chấn động liên quan số phận của loài người.
Bộ phim chịu lỗ ở thị trường Bắc Mỹ với tổng doanh thu chỉ là 89 triệu USD (kinh phí 120 triệu USD), nhưng sau đó cũng may mắn bù lỗ khi cộng dồn với các khoản doanh thu hải ngoại.

Theo Báo Đất Việt

loading...

languarr