Niềm hy vọng Taekwondo Việt Nam bị loại khỏi Olympic

Taekwondo Việt Nam chỉ có một gương mặt đại diện tại Olympic trẻ lần 2-2014 tại Nam Kinh (Trung Quốc) nhưng đã sớm bị loại ngay từ những trận đầu tiên.

Võ sĩ Nguyễn Thị Thu Thủy thi đấu vòng 1/16 hạng 44kg nữ trong chiều 17-8 (giờ địa phương). Sau 3 hiệp đấu, võ sĩ của chúng ta thua trắng 0-12 trước đối thủ Panipak Wongpattanakit (Thái Lan). Kết quả trên đồng nghĩa Việt Nam sớm dừng bước ở môn Taekwondo.

Nguyễn Thị Thu Thủy (phải) đã sớm dừng bước tại Olympic trẻ lần thứ 2-1014
Nguyễn Thị Thu Thủy (phải) đã sớm dừng bước tại Olympic trẻ lần thứ 2-1014

Cách đây 4 năm, vận động viên Nguyễn Thanh Thảo đã mang về cho Việt Nam 1 HCB và 1 HCĐ của Nguyễn Quốc Cường ở môn Taekwondo tại Olympic trẻ lần 1-2010.

Việc môn võ duy nhất mà thể thao trẻ Việt Nam tham gia tranh tài ở Olympic trẻ lần 2-2014 sớm bị loạilà điều không ai muốn.

Cũng trong ngày thi đấu đầu tiên, tính tới hết buổi sáng, kình ngư Trần Duy Khôi chỉ đứng hạng 7 ở lượt vòng loại thứ 3 nội dung 100m ngửa nam với thành tích 57”80 nên không có mặt ở chung kết.

Năm nay, tại Olympic trẻ lần 2-2014, để đảm bảo an toàn cho các đoàn VĐV tham gia tranh tài thì Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và BTC thông báo các VĐV đến từ các quốc gia bị ảnh hưởng của dịch Ebola tại Tây Phi sẽ không được tham dự một số môn thể thao đối kháng và các môn thể thao dưới nước. Các thành viên của các đoàn thể thao tới từ các quốc gia ở Tây Phi sẽ được kiểm tra thân nhiệt và kiểm tra y tế thường xuyên.

Theo SGGP