4 tháng sau SEA Games 29, Pencak Silat Việt Nam bất ngờ nhận được HCV

SEA Games 29 tại Malaysia đã khép lại vào ngày 30/08 tuy nhiên đến ngày 12/12, tức là 4 tháng sau Pencak Silat Việt Nam bất ngờ nhận được tấm HCV lịch sử.

Sau khi SEA Games 29 bế mạc, Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đã thông báo có 3 VĐV dính doping sau khi có kết quả kiểm tra các mẫu thử. 3 VĐV đó là: Benjaporn Sriphanomthorn (Thái Lan, môn bơi), Wendy Ng Yan Yee (Malaysia, môn nhảy cầu) và Nurisan Loseng (Thái Lan, môn pencak silat).

Mới đây, tờ Straitstimes đã đưa thông tin rằng do VĐV Nurisan Loseng dính doping nên Thái Lan sẽ bị tước HCV đồng đội Pencak Silat nữ. Đây là nội dung mà 3 võ sĩ của Việt Nam gồm Nguyễn Thu Hà, Nguyễn Thị Huyền và Nguyễn Thị Thuý đã giành được HCB nên nghiễm nhiên Việt Nam giành được HCV.

Quyết định này đồng nghĩa với việc số HCV mà đoàn thể thao Việt Nam giành được tại SEA Games 29 sẽ là 59 chiếc. Đồng thời nó cũng giúp Việt Nam giành được vị trí thứ ba toàn đoàn tại SEA Games 29. Trước đó, hai tháng sau khi giải đấu kết thúc Singapore được thông báo vượt qua Việt Nam để có vị trí này do 2 VĐV nhảy cầu của họ là Ashlee Tan Yi Xuan và Fong Kay Yian được đôn từ HCB lên HCV vì Wendy Ng Yan Yee của chủ nhà Malaysia dương tính với mẫu thử doping.

 

Anh Thư