“Mỏ vàng” đầu tiên của TTVN đã tới Singapore

11 giờ trưa nay (1/6), đội tuyển đấu kiếm Việt Nam với 24 kiếm thủ đã có mặt tại sân bay Changi (Singapore). Theo ghi nhận của PV, tinh thần của các vận động viên đều rất hưng phấn, sẵn sàng cho nhiệm vụ “mở hàng HCV” cho đoàn TTVN tại SEA Games 2015…

SEA Games 28: giấc mơ vàng của tuyển đấu kiếm Việt Nam
ĐT quyền Taekwondo Việt Nam chuẩn bị như thế nào cho SEA Games 28?
SEA Games 28: Boxing VN – thắng bại tại… nữ tướng
Judo Việt Nam: phấn đấu lập “cú hích” tại SEA Games 28

Sau khi có mặt ở sân bay Changi, đội đấu kiếm nhanh chóng làm thủ tục để về đóng quân tại “đại bản doanh” là khách sạn Amara. Sau đó, toàn đội đã được dùng bữa trưa tại khách sạn.

dau kiem
Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam chụp hình lưu niệm với Giám đốc khách sạn Amara (giữa). Ảnh: Internet.

Trao đổi với PV, nữ VĐV kỳ cựu Nguyễn Thị Lệ Dung – người từng nhiều năm là “độc cô cầu bại” trên đường đấu kiếm chém nữ Đông Nam Á cho biết: “Điều kiện ăn ở đều rất tốt. Thức ăn hợp khẩu vị và toàn đội đấu kiếm lúc này đều có trạng thái tâm lý, sức khỏe rất tốt.”

Theo kế hoạch, trong ngày đầu đặt chân tới Singapore, đội tuyển đấu kiếm sẽ được nghỉ ngơi hoàn toàn trước khi bước vào tập luyện, làm quen địa điểm thi đấu vào trưa 2.6. Ngày 3.6, các kiếm thủ sẽ chính thức bước vào thi đấu tranh ba bộ huy chương cá nhân kiếm chém, kiếm ba cạnh nam và kiếm liễu nữ tại nhà thi đấu OCBC Arena nằm trong Khu liên hợp thể thao Sports Hub.

Niềm hy vọng mở hàng HCV cho đoàn TTVN dồn vào kiếm thủ Nguyễn Tiến Nhật (cá nhân kiếm ba cạnh nam). Tại SEA Games 2015, đội tuyển đấu kiếm Việt Nam tranh tài đủ ở cả 12 bộ huy chương: cá nhân, đồng đội kiếm chém, kiếm liễu, kiếm ba cạnh nam, nữ. Mục tiêu của đội là giành từ bốn đến năm HCV.

Nguồn Dân Việt