loading...

Chiều 20/5, các VĐV đã thi đấu những nội dung còn lại bao gồm tranh huy chương đồng, huy chương vàng các nội dung kata đồng đội nam, kumite đồng đội nam, kumite đồng đội nữ.

Karate Việt Nam trở lại ngôi vị số 1 Đông Nam Á

Kết thúc ngày thi đấu cuối cùng, đội tuyển Karate Việt Nam có thêm 1 huy chương vàng ở nội dung kumite đồng đội nữ sau khi các nữ VĐV Hồ Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Ngoan, Hoàng Thị Mỹ Tâm, Trang Cẩm Lành xuất sắc vượt qua các đối thủ đến từ Indonesia trong trận chung kết.

VĐV Hồ Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Ngoan, Hoàng Thị Mỹ Tâm, Trang Cẩm Lành xuất sắc vượt qua các đối thủ đến từ Indonesia trong trận chung kết
Khoảnh khắc vinh quang và nhận phần thưởng nóng cho chiếc huy chương vàng quý giá

Cũng trong ngày, tuyển Karate Việt Nam còn dành thêm 2 huy chương đồng ở các nội dung kumite đồng đội nam và kata đồng đội nam.

Như vậy, kết thúc 3 ngày thi đấu, các VĐV đội tuyển Karate quốc gia đã dành được 7 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 6 huy chương đồng – xếp thứ nhất toàn đoàn; xuất sắc vượt mốc chỉ tiêu mà Ban huấn luyện và Tổng cục TDTT đã đặt ra từ đầu là dành từ 4-6 huy chương vàng.

Cùng có 4 huy chương vàng, nhưng Indonesia đứng thứ nhì chung cuộc nhờ có 8 huy chương bạc và 2 huy chương đồng; còn Malaysia đứng thứ 3 cũng với 4 huy chương vàng và chỉ có 6 huy chương đồng.

Như vậy, sau nhiều năm, tuyển Karate Việt Nam đã trở lại vị thế số 1 tại đấu trường Sea Games.

Ông Phùng Văn Hiệp, Trưởng Ban vận động thành lập Liên đoàn Karate Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Karate Quảng Bình – Lãnh đạo đội tuyển Karate Việt Nam dự Sea Games 31 chia sẻ, tất cả các tấm huy chương mà đội tuyển Karate Việt Nam đạt được tại Sea Games 31 đều rất đáng trân quý, bởi đó là thành quả của cả một quá trình tập luyện gian khổ, vất vả của Ban huấn luyện và các VĐV, thậm chí, các VĐV phải đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt, thậm chí cả bằng máu để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Ông Phùng Văn Hiệp (bìa phải), Trưởng Ban vận động thành lập liên đoàn Karate Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Karate Quảng Bình, trưởng đoàn Karate quốc gia cùng với Ban huấn luyện theo sát quá trình tập luyện của đội tuyển Karate Việt Nam

Ông Nguyễn Tùng Dương, HLV Trưởng đội tuyển Karate quốc gia nhận định, dù chỉ là đấu trường Đông Nam Á, nhưng tại kỳ Sea Games này quy tụ rất nhiều các võ sĩ mạnh có thứ hạng cao tầm thế giới. Do vậy, kết quả đạt được của các VĐV đều rất đáng ghi nhận và tôn vinh.

Ông Vũ Sơn Hà, Trưởng bộ môn Karate quốc gia- Tổng Cục TDTT (Bộ Văn hoá, Thể thao –Du lịch), Chủ tịch Liên đoàn Karate Đông Nam Á cho biết, bên cạnh dấu ấn về chuyên môn, công tác tổ chức thi đấu môn Karate tại kỳ Sea Games lần này cũng đã thành công cả về mặt tổ chức.

“Công tác tiếp đón hỗ trợ chu đáo từ đơn vị chủ nhà đã được các đoàn hết sức ghi nhận và đánh giá rất cao. Các đoàn đều nhận xét công tác tổ chức như này đã đạt tầm thế giới rồi”, ông Vũ Sơn Hà chia sẻ.

Một dấu ấn rất lớn nữa tại kỳ Sea Games lần này đến từ phía khán đài. Theo đó, xuyên suốt các ngày thi đấu, các VĐV của các đội tuyển tham dự đã nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình từ các khán giả, cổ động viên nước chủ nhà.

Được biết, ngay sau khi Sea Games 31 kết thúc, các VĐV đội tuyển Karate Việt Nam sẽ tập trung vào tập luyện ngay để chuẩn bị cho giải Vô địch Châu Á 2022 diễn ra tại Kazakhstan trong thời gian tới.


Danh sách các VĐV dành huy chương vàng của tuyển Karate Việt Nam

1. Kata cá nhân nữ: Nguyễn Thị Phương
2. Kata đồng đội nữ: Lưu Thị Thu Uyên, Nguyễn Ngọc Tâm, Nguyễn Thị Phương
3. Kumite cá nhân nữ trên 68kg: Bùi Thị Thảo
4. Kumite cá nhân nữ dưới 68kg: Hồ Thị Thu Hiền
5. Kumite cá nhân nam dưới 84kg: Đỗ Thành Nhân
6. Kumite cá nhân nữ hạng 61kg: Nguyễn Thị Ngoan
7. Kumite đồng đội nữ: Hồ Thị Thu Hiền, Hoàng Thị Mỹ Tâm, Nguyễn Thị Ngoan, Trang Cẩm Lành


Uông Tân

languarr