Sơn nữ Lừu Thị Duyên khẳng định mình “không phải dạng vừa”

Nhà đương kim vô địch Lừu Thị Duyên (TP HCM) đã có trận thắng thuyết phục trước võ sĩ Lê Thị Hồng Đào (Quân Đội) để giành tấm vé tham dự trận chung kết tranh đai vô địch Let’s Viet năm 2015 ở hạng cân 60 kg. 

Chờ đợi màn trình diễn của “Mayweather Việt Nam”
Thách đấu Muay Thái: cuộc chiến của “hai con trâu nước”

Nữ võ sĩ Lừu Thị Duyên
Nữ võ sĩ Lừu Thị Duyên

Trở về từ Thái Lan sau đợt tập huấn, Lừu Thị Duyên đã có trận đấu bán kết gặp võ sĩ Lê Thị Hồng Đào trong ngày thi đấu 28/11 giải tranh đai vô địch Let’s Viet. Do ảnh hưởng của chuyến bay trở về từ Thái Lan khá gấp gáp để thi đấu vì thế trong trận đấu ngày hôm nay, Lừu Thị Duyên không thể tránh khỏi sự mệt mỏi. Điều đó có thể nhận thấy trong suốt trận đấu ngày hôm nay. Lừu Thị Duyên ra đòn “nhỏ giọt” và như cô chia sẻ cô mất khá nhiều sức trong trận đấu ngày hôm nay.

Lừu Thị Duyên (xanh) né cú đấm của Hồng Đào
Hồng Đào ra đòn tấn công Lừu Thị Duyên

Tuy nhiên, với kinh nghiệm chinh chiến ở nhiều đấu trường Boxing cùng với việc đối thủ gặp lần này là võ sĩ trẻ Hồng Đào chưa thi đấu nhiều vì thế Lừu Thị Duyên vẫn tấn công hiệu quả, ghi điểm và giành chiến thắng.

Lừu Thị Duyên tập trung tấn công đối thủ
Lừu Thị Duyên tập trung tấn công đối thủ

Với nữ võ sĩ Hồng Đào, do hạn chế về mặt thể lực cũng như khả năng di chuyển cho nên Hồng Đào gặp khó khăn nhiều trong việc ra đòn tấn công Lừu Duyên. Có khoảnh khắc cô bị mất thăng bằng và ngã xuống sàn ở hiệp 2. Hồng Đào trước trận đấu cũng đánh giá cao đối thủ của mình, nữ võ sĩ trẻ tuổi chia sẻ cô học được nhiều kinh nghiệm sau trận đấu này.

Cú ra đòn ấn tượng của Lừu Thị Duyên
Cú ra đòn ấn tượng của Lừu Thị Duyên

 Phía sau trận đấu, Lừu Thị Duyên vẫn không tránh khỏi sự tiếc nuối: “Mặc dù là người thắng nhưng tôi cảm thấy hôm nay mình thi đấu chưa tốt, có lẽ vì ảnh hưởng của chuyến bay từ Thái Lan trở về cho nên trong trận đấu ngày hôm nay tôi vẫn có chút chưa tập trung. Tôi cần phải cố gắng rèn luyện khắc phục hạn chế này của mình.”

Có lẽ cũng vì những trở ngại gặp phải trước trận đấu và giành chiến thắng lần này đủ để MC Mạnh Tùng – người đồng hành giải vô địch Let’s Viet suốt 3 mùa đã có một chia sẻ khá thú vị về nữ võ sĩ Lừu Thị Duyên rằng: “Lừu Thị Duyên là nữ võ sĩ không phải dạng vừa đâu”.

Lừu Thị Duyên giành tấm vé vào chung kết
Lừu Thị Duyên giành tấm vé vào chung kết

Lừu Thị Duyên cho biết giờ cô phải ra sức tập luyện, chuẩn bị tinh thần vững vàng để có thể đạt phong độ tốt nhất trong trận chung kết, cố gắng bảo vệ thành công đai vô địch. Khi mà ở mùa giải trước, Lừu Thị Duyên đã xuất sắc chiến thắng tay đấm Hà Thị Linh để giành lấy ngôi vô địch.

Video trận đấu giữa Lừu Thị Duyên và Lê Thị Hồng Đào (Hạng cân 60 kg)

Quang Bình
Ảnh: Chí Tuyên – Quách Chánh

loading...

languarr