Thể thao Việt Nam hạ quyết tâm tại Olympic Trẻ 2014

loading...

Chiều ngày 12/8, buổi gặp mặt đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Olympic trẻ lần thứ hai được tổ chức tại Nam Kinh (Trung Quốc) từ ngày 13/8 đến ngày 29/8/2014 đã được diễn ra tại trụ sở Tổng cục TDTT .

Đến với Đại hội thể thao Olympic trẻ lần này, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham gia thi đấu ở 7 môn với 29 thành viên. Trong đó có 13 VĐV nằm trong danh sách thi đấu ở 7 môn chính thức là cử tạ, bóng chuyền bãi biển, bơi, TDDC, taekwondo, cầu lông, rowing và 3 VĐV ở môn wushu được mời tham gia thi đấu biểu diễn.

Nham-huy-chuong-o-boi-loi-cu-ta-taekwondo
Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Olympic trẻ lần thứ 2 với 29 thành viên ở 7 môn

Trong đó, những gương mặt đang được đầu tư cho ASIAD 17 – Incheon 2014 như Nguyễn Thị Ánh Viên, Trần Duy Khôi (bơi) và Nguyễn Thị Thu Thùy (taekwondo)… cũng tham gia và được xem là gương mặt chủ lực với hy vọng mang huy chương về cho nước nhà.

Phát biểu trong buổi gặp mặt, ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao cho biết: “Đây là cơ hội tốt để các VĐV trẻ thể hiện khả năng, vượt qua giới hạn bản thân để có thể đạt thành tích cao nhất. Hy vọng trong lần tham dự Đại hội Olympic lần thứ 2 này, các VĐV sẽ cố gắng nỗ lực thi đấu hết mình để mang về vinh quang cho Tổ quốc. Đồng thời các thành viên trong đoàn phải luôn tuân thủ kỷ luật để tạo ấn tượng đẹp trong mắt bạn bè quốc tế”.

Việc góp mặt trong Đại hội lần này với đoàn thể thao Việt Nam không chỉ là cơ hội thi đấu cọ xát cho các VĐV trẻ, mà chúng ta còn đặt quyết tâm giành thành tích tốt  nhất. Đặc biệt là đặt mục tiêu có huy chương ở những môn thể thao thế mạnh như bơi lội, cử tạ, taekwondo.

Đại hội thể thao Olympic trẻ được tổ chức 4 năm 1 lần, có quy mô và các môn thi đấu giống như Thế vận hội Olympic với đại diện của hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm 28 môn thể thao với 216 nội dung theo quy định của Ủy ban Olympic quốc tế.

Hoàng Ly

languarr