loading...

Đoàn thể thao Việt Nam dự kiến tham gia tranh tài ở 30 môn thể thao (gồm 444 nội dung thi đấu) và mục tiêu phấn đấu đạt từ 100 HCV, lọt vào tốp 3 trên bảng tổng sắp huy chương.

Tại SEA Games 32, nước chủ nhà Campuchia dự kiến tổ chức 36 môn thể thao với 583 nội dung thi đấu. Dự kiến môn khởi tranh đầu tiên là bóng đá (diễn ra ngày 29-4), khai mạc SEA Games 32 ngày 5-5 và bế mạc là ngày 17-5. Tuy nhiên, các nội dung có thể còn thay đổi sau phiên họp Hội nghị trưởng đoàn lần thứ 2 diễn ra vào tháng 3 tới.

Thông tin tại buổi làm việc giữa Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương cùng Tổng cục TDTT về công tác chuẩn bị cho SEA Games 32 vào ngày 7-2, đoàn thể thao Việt Nam dự kiến tham gia tranh tài ở 30 môn thể thao (gồm 444 nội dung thi đấu) và mục tiêu phấn đấu đạt từ 100 HCV, lọt vào tốp 3 trên bảng tổng sắp huy chương.

Đây được đánh giá là kỳ đại hội khu vực khá nhiều áp lực với thể Việt Nam, nhất là khi quỹ thời gian đến ngày khai mạc không còn nhiều và trong bối cảnh nước chủ nhà Campuchia đã loại rất nhiều môn thế mạnh của nước ta như bắn cung, bắn súng, canoneing, rowing, futsal, kurash… cũng như hạn chế số lượng đăng ký các nội dung thi đấu ở một số môn võ.

Để hoàn thành mục tiêu này, ngay từ đầu năm 2023, các đội tuyển đã tập trung luyện tập nghiêm túc, phân bổ đều ở 4 Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia (Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ). Tổng cục TDTT đã ưu tiên xây dựng và triển khai kế hoạch tập huấn cho các đội tuyển chuẩn bị cho SEA Games 32 để xác định điểm rơi phong độ của các VĐV vào đúng thời điểm diễn ra đại hội.

Đội tuyển điền kinh Việt Nam được tập trung từ ngày 1-1 đến gần hết tháng 10-2023 với nhiều thay đổi về nhân sự. Thời điểm hiện tại, tất cả các tổ nhóm nội dung đều do HLV trong nước đảm nhiệm huấn luyện. Với các nội dung tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội, người chịu trách nhiệm chính là HLV trưởng Nguyễn Mạnh Hiếu, còn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TPHCM do HLV Cao Thanh Vân ở vai trò HLV trưởng.

Từ ngày 8 đến 13-2, đội tuyển điền kinh Việt Nam có chuyến thi đấu quốc tế đầu tiên trong năm tại giải vô địch châu Á trong nhà 2023 diễn ra ở Kazakhstan và các VĐV Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Trung Cường, Lương Đức Phước là những gương mặt tham dự.

Đội tuyển xe đạp Việt Nam đã chính thức tập trung từ ngày 1-2 ở các điểm tập tại TPHCM và Hà Nội. Tổ xe đạp địa hình gồm 14 VĐV, trong đó có các gương mặt Đinh Thị Như Quỳnh, Cà Thị Thơm, Quàng Thị Soan, Nguyễn Văn Lãm… Tổ xe đạp đường trường gồm 16 tuyển thủ, trong đó có VĐV Nguyễn Quốc Bảo, Nguyễn Hoàng Sang, Nguyễn Thị Thật, Nguyễn Thị Thi, Bùi Thị Quỳnh…

Về công tác phòng, chống doping, Trung tâm Doping và Y học thể thao (VADA) sẽ đảm nhận nhiệm vụ triển khai, tuyên truyền, kiểm soát, hỗ trợ các trung tâm trong quá trình chuẩn bị cho các đội tuyển, VĐV.

Theo Webthethao.vn

languarr