Tưng bừng lễ khai mạc Giải Taekwondo các CLB Quốc tế 2015

Đội tuyển Taekwondo Việt Nam đã làm cho không khí lễ khai mạc giải Taekwondo các CLB Quốc tế năm 2015 thêm tưng bừng và sôi động với tiết mục đồng diễn “võ nhạc” đầy ấn tượng.

Những trận tranh tài hấp dẫn giữa các CLB Taekwondo quốc tế
TP.HCM “thắng lớn” tại Giải Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc

Lễ khai mạc giải Vô địch Taekwondo các CLB Quốc tế lần thứ 13 diễn ra tại Nhà thi đấu Tân Bình, TP HCM tối ngày 7/8 với sự tham dự  của hơn 500 VĐV của 45 CLB đến từ 11 quốc gia trên thế giới.  Chương trình biểu diễn võ thuật đặc sắc và ấn tượng với tên gọi “Võ nhạc” của đội tuyển Taekwondo Việt Nam đã làm nóng bầu không khí của lễ khai mạc với các màn biểu diễn quyền thuật đa dạng, hấp dẫn và ly kỳ đã nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt của hàng ngàn khán giả có mặt tại nhà thi đấu Tân Bình.

 Chương trình biểu diễn võ thuật đặc sắc và ấn tượng với tên gọi “Võ nhạc” của đội tuyển Taekwondo Việt Nam đã làm nóng bầu không khí của lễ khai mạc
Chương trình biểu diễn võ thuật đặc sắc và ấn tượng với tên gọi “Võ nhạc” của đội tuyển Taekwondo Việt Nam đã làm nóng bầu không khí của lễ khai mạc

Giải ICTO được tổ chức hàng năm, thu hút rất đông đảo các CLB, VĐV tham dự. Chú ý nhất vẫn là các mùa giải được tổ chức tại Malaysia, thi đấu trên 10 sân với hơn 1.000 VĐV tham dự.

Mùa giải gần đây nhất được tổ chức tại Việt Nam là vào năm 2011 diễn ra trong 3 ngày tại sân vận động Phan Đình Phùng, Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của hơn 400 đại biểu đến từ 12 quốc gia khác nhau.

Ông Kyu Seok Lee- Chủ tịch Hiệp hội Taekwondo Châu Á trao kỷ niệm chương cho ông Trương Ngọc Để - Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam - Đại diện đơn vị chủ nhà đăng cai tổ chức giải
Ông Kyu Seok Lee- Chủ tịch Hiệp hội Taekwondo Châu Á trao kỷ niệm chương cho ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam – Đại diện đơn vị chủ nhà đăng cai tổ chức giải

Lễ khai mạc Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ lần này có sự tham dự của ông Kyu Seok Lee- Chủ tịch Hiệp hội Taekwondo Châu Á, ông Đặng Quốc Tiến – Nguyên Thứ trưởng Bộ nội vụ; Chủ tịch danh dự Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, PGS-TS Lê Bửu – Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Nguyên Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, ông Võ Danh Hải – Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật Thế giới, ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP HCM cùng đông đảo các HLV, VĐV đến từ các CLB Taekwondo tham dự giải.

Ông Kyu Seok Lee- Chủ tịch Hiệp hội Taekwondo Châu Á phát biểu tại Lễ Khai mạc
Ông Kyu Seok Lee- Chủ tịch Hiệp hội Taekwondo Châu Á phát biểu tại Lễ Khai mạc

Ông Kyu Seok Lee- Chủ tịch Hiệp hội Taekwondo Châu Á chia sẻ rằng: “Với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội Taekwondo Châu Á, tôi rất vui mừng với sự lớn mạnh của giải đấu này, là giải đấu của các CLB Quốc tế nhưng luôn thu hút những võ sĩ tài năng, những tuyển thủ quốc gia và các võ sĩ đầy nhiệt huyết đến từ các CLB danh tiếng, tôi hi vọng các VĐV tham dự giải lần này sẽ luôn có động lực tốt trong mọi trận đấu và giành thành tích cao.”

Trong những năm gần đây giải được các nước thành viên của ICTO tích cực hỗ trợ, đăng cai luân phiên ở nhiều nước khác nhau. Tạo ra cơ hội giao lưu quốc tế cả về văn hóa lẫn Taekwondo. Giải Taekwondo các CLB Quốc tế là giải có số lượng VĐV tham dự đông nhất trong số các giải quốc tế được tổ chức tại Việt Nam. Do đó, công tác tổ chức đòi hỏi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Một phần bởi vì giải có nhiều đối tượng tham dự (theo lứa tuổi: U11, U14, U17, U20 và trên 20 tuổi, theo màu đai: đai màu và đai đen) và ở hai nội dung thi đấu (thi đấu quyền và đối kháng).

Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam - ông Trương Ngọc Để   phát biểu tại Lễ khai mạc
Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam – ông Trương Ngọc Để phát biểu tại Lễ khai mạc

 Ông Trương Ngọc Để – Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ: Giải Taekwondo các CLB Quốc tế năm 2015 mở rộng nhiều đối tượng, nhiều nội dung để từ đó các CLB có nhiều điều kiện tham gia cọ xát, tăng cường mối quan hệ anh em Taekwondo giữa các CLB,  giữa những vận động viên nhằm phát triển phong trào. Tuy trọng tâm là phát triển phong trào, nhưng Giải đấu vẫn đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn của giải thông qua việc sử dụng nón điện tử. Giải đấu sẽ là dịp để các VĐV tiếp cận với trang thiết bị thi đấu hiện đại, giúp cho các VĐV “lần đầu” được thi đấu với nón điện tử bắt nhịp được hình thức thi đấu mới.”

Hôm nay, các đội tuyển đã kết thúc các phần thi ở nội dung quyền.
Hôm nay, các đội tuyển đã kết thúc các phần thi ở nội dung quyền.

Giải vô địch Taekwondo các CLB Quốc tế lần thứ 13 có tất cả 11 quốc gia tham dự bao gồm: Campuchia, Đài Loan, Indonesia, Jordan, Korea, Lào, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Hong Kong. Hôm nay, các đội tuyển đã kết thúc các phần thi ở nội dung quyền. Trong ngày mai, các CLB sẽ tiếp tục tranh tài ở những nội dung đối kháng ở các hạng cân.

Xem video clip tiết mục võ nhạc ấn tượng của đội tuyển taekwondo Việt Nam tại Lễ khai mạc giải Taekwondo các CLB Quốc tế năm 2015:

https://www.youtube.com/watch?v=Nc5RCB7_Q6k

Màn biểu diễn của đội tuyển Taekwondo Hàn Quốc tại Lễ khai mạc:

https://www.youtube.com/watch?v=UnTdoTQE8aQ

Q.B
Ảnh: Trần Quân