Võ sĩ Lừu Thị Duyên vô địch quốc gia trong màu áo mới

Tại Giải vô địch quyền Anh toàn quốc 2015, vừa kết thúc tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP Hồ Chí Minh), nữ võ sĩ nổi tiếng Lừu Thị Duyên đã có ngôi vô địch quốc gia đầu tiên dưới màu áo TP Hồ Chí Minh. Cùng với đó, các cô gái Hà Nội đã giành ngôi nhất toàn đoàn giải nữ.

4 mỹ nam màn ảnh Châu Á từng là tuyển thủ quốc gia
Nữ võ sĩ Boxing vượt nghịch cảnh theo nghiệp võ

Giải đấu năm nay có 11 hạng cân nam, 11 hạng cân nữ với sự tham dự của 209 võ sĩ (118 nữ). Sự góp mặt của đông đảo võ sĩ nữ một lần nữa cho thấy sự phát triển của quyền Anh nữ cũng như sự cạnh tranh gay gắt ở các hạng cân.

Trong 4 nhà vô địch SEA Games góp mặt tại giải lần này, có Lừu Thị Duyên, cô gái người dân tộc H’mông mùa trước còn thi đấu cho tỉnh nhà Lào Cai. Trong lịch sử quyền Anh nữ Việt Nam, Lừu Thị Duyên từng giành HCV SEA Games đầu tiên cũng như huy chương ASIAD đầu tiên (HCD ASIAD 2014) cho quyền Anh nữ Việt Nam. Từ đầu năm 2015, Lừu Thị Duyên đã chuyển sang thi đấu cho đội TP Hồ Chí Minh. Tại giải năm nay, Lừu Thị Duyên thi đấu hạng cân sở trường là 60kg nữ. Cô đã không gặp quá nhiều khó khăn để đăng quang do trình độ vượt trội so với các đối thủ. Tại trận chung kết, Lừu Thị Duyên đã vượt qua Đỗ Thị Mai của Hải Phòng.

Đội Hà Nội nhận cờ vô địch toàn đoàn giải nữ
Đội Hà Nội nhận cờ vô địch toàn đoàn giải nữ

Giải nữ năm nay cũng ghi đậm dấu ấn của các nữ võ sĩ Hà Nội. Là địa phương đi đầu về phát triển quyền Anh nữ, đến nay Hà Nội vẫn giữ được vị thế nhờ dàn VĐV được đầu tư bài bản của mình. Tại giải, đội nữ Hà Nội dưới sự dẫn dắt của Phụ trách CLB quyền Anh nữ Hà Nội, cựu võ sĩ nổi tiếng Việt Nam những năm 1980 -1990 Nguyễn Như Cường đã giành 3 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ để đứng đầu bảng tổng sắp huy chương nội dung nữ. 3 võ sĩ giành HCV cho đoàn Hà Nội gồm Hà Thị Linh (64kg, nhà vô địch SEA Games năm 2013), Ngô Thị Chung (75kg) và Cà Thị Huyền (trên 81kg). Hiện tại, quyền Anh nữ Hà Nội đang tập trung vào mục tiêu giành vé dự Olympic 2016. Tuy nhiên, giải vô địch quyền Anh toàn quốc cũng là mục tiêu quan trọng với quyền Anh Hà Nội.

Đoàn Quân Đội với sự góp mặt của võ sĩ vô địch SEA Games 28 Lê Thị Bằng đã xếp nhì toàn đoàn với 2 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Trong số này, Lê Thị Bằng (54kg) góp 1 HCV. Còn đoàn TP Hồ Chí Minh xếp thứ 3 toàn đoàn nữ với 2 tấm HCV của Lừu Thị Duyên và Nguyễn Thị Thu Nhi (45kg).

Ở các cuộc đấu của nam, đội Quân đội đoạt 4 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ để xếp nhất toàn đoàn nam. Đoàn Công an nhân dân giành vị trí thứ nhì với 2 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ. Đà Nẵng và Nghệ An xếp hạng 3 khi có cùng 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ.

Có thể bạn quan tâm: Lừu Thị Duyên giành chiến thắng trước “bạn thân” tại giải Let’s Viet

Theo Nhật Hà/Hà Nội Mới

languarr