Võ sinh Võ cổ truyền Bình Định tích cực tập luyện cho Khát vọng trẻ 9

Các võ sinh thuộc Trung tâm võ thuật cổ truyền Bình Định đã có màn biểu diễn võ thuật đẹp mắt vào tối 19/3 để chuẩn bị cho đêm trình diễn chính thức của Khát vọng trẻ 9 diễn ra vào ngày 21/3 tới đây tại TP. Quy Nhơn, Bình Định.

Đây là một trong những tiết mục hoành tráng và ấn tượng của chương trình Khát vọng trẻ 9 với chủ đề “Hào khí xuân đất võ”. Trong bộ võ phục đỏ nổi bật,  các võ sinh cùng hô vang và biểu diễn quyền võ cổ truyền Tây Sơn, Bình Định (bài Hùng Kê Quyền). Buổi tập thu hút đông đảo người dân địa phương theo dõi và cổ vũ nhiệt tình.tapluyen3_znns tapluyen4_jsha

Với chủ đề “Hào khí xuân đất võ”, chương trình được dàn dựng nhằm tái hiện  lại một chiến thắng lịch sử, đó là chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa. Từ thời vua Quang Trung cùng đội quân thần tốc tiến ra bắc dẹp tan 29 vạn quân Thanh, người ta vẫn biết về Bình Định là mảnh đất võ, đến đàn bà con gái chân yếu tay mềm cũng biết “đánh roi đi quyền”; thế nên trong chương trình Khát vọng trẻ 9 lần này, ban tổ chức là Báo Thanh Niên, Tỉnh đoàn Bình Định (chỉ đạo thực hiện: Tỉnh ủy – UBND tỉnh Bình Định) đã quyết phải tái hiện “đất võ” với hình ảnh vua Quang Trung, chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa trên sân khấu một cách hào hùng nhất.tapluyen5_khhd tapluyen8_rrpe

Võ sư Võ Danh Hải – Phó Chủ tịch Hiệp hội Võ thuật thế giới, cố vấn võ thuật cho chương trình Khát vọng trẻ “Hào khí xuân đất võ” lần này cho biết: “Với hào khí tinh thần thượng võ, cộng hưởng với việc nơi diễn ra chương trình Khát vọng trẻ lần này là miền đất võ truyền thống Bình Định, tôi và đạo diễn Thái Huân đã lấy ý tưởng đưa Võ cổ truyền vào sân khấu hóa trở thành một màn trình diễn võ thuật với âm nhạc thêm độc đáo và mới lạ. Nội dung mà tiết mục Võ cổ truyền hướng đến là tái hiện lại chiến thắng lịch sử hào hùng của dân tộc ta – chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa, giải phóng thành Thăng Long và tưởng nhớ công ơn người anh hùng áo vải, cờ đào Nguyễn Huệ. Đây cũng là dịp để lớp trẻ có dịp chiêm ngưỡng và tự hào về những nét đẹp của Võ thuật Việt Nam cũng như khích lệ tinh thần “Học võ Việt – Yêu nước Việt” mà chúng ta đang hướng đến”.

Chuẩn bị sân khấu cho Khát Vọng trẻ 9
Chuẩn bị sân khấu cho Khát Vọng trẻ 9

Đạo diễn Thái Huân cho biết với những màn biểu diễn được dàn dựng công phu, anh mong muốn làm nên phần mở đầu bằng ca khúc Hành binh thần tốc tái hiện hình ảnh vua Quang Trung trên sân khấu một cách hào hùng nhất và sẽ kết thúc hoành tráng qua ca khúc Hào khí xuân đất võ do Phương Vy và Quốc Thiên thể hiện.

Tham gia Khát vọng trẻ 9 còn có sự góp mặt của nhiều ca sĩ ngôi sao người miền Trung và là người con của đất Bình Định như: Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Vân Khánh, Thụy Vân (giải nhất Tiếng hát truyền hình 1998), bé Thiện Nhân (quán quân Giọng hát Việt nhí 2014) cùng các ca sĩ, nghệ sĩ chung một tấm lòng hướng về miền Trung như: Trọng Tấn, Lệ Quyên, Đức Tuấn, Noo Phước Thịnh, Quý Bình, nhóm MTV, MC Bình Minh, Hồng Ánh.

Quang Bình

Ảnh: Độc Lập – Bạch Dương