Vovinam dưỡng sinh: “Sống khỏe, sống vui, sống trường thọ”

Với phương châm “sống khỏe, sống vui, sống trường thọ”, chăm lo đời sống tinh thần cho người cao tuổi…

Vào lúc 6h sáng thứ Bảy ngày 25/04/2015 tại Công Viên Lãnh Bình Thăng, quận 11 – TP.HCM, đã diễn ra “Hội thi Vovinam dưỡng sinh” dành cho các lớp phong trào dưỡng sinh trên toàn quận.

“Tham gia hội thi có 16 phường với trên 400 người trung cao niên. Phường ít nhất có 16 người, phường cao nhất gần 30 người tham gia” theo phát biểu của Ông Nguyễn Thanh Nhàn – Giám đốc Trung tâm TDTT Q11.

g1

Tiến đến Lễ khai mạc và làm nóng bầu không khí, tập thể cao niên Vovinam Dưỡng sinh Đầm Sen cùng các Huấn luyện viên và môn sinh của VS.Nguyễn Chánh Tứ đã biểu diễn các bài: Nhu khí công quyền 1-2-3, Mộc bản pháp, Việt điểu kiếm phápÂm Dương Hồ Điệp Phiến Pháp.

Về tham dự và khảo thí còn có sự hiện  diện của: VS.Lê Đình Phước chấm (P1, P2), VS.Nguyễn Văn Hoàng (P3, P4), HLV.Nguyễn Hoài Văn (P5,P6), VS.Lê Văn Hùng (P7,P8), VS.Nguyễn Văn Hiệp (P9, P10), HLV.Thang Hán Lương – Hoàng đai dưỡng sinh Q6 (P11, P12), VS.Lưu Hoài Phương (P13, P14), VS.Lý Ngọc Hưng (P15,P16).g2

Ban giám khảo Vovinam sẽ chấm về điểm kỹ thuật, còn về phong cách, trang phục, số lượng người dự thi sẽ do Trung tâm TDTT Q11 và Hội người cao tuổi phụ trách. Đơn vị có từ 16 thí sinh trở lên thì không bị trừ điểm, đơn vị hỗ trợ thi động viên thì không tính điểm. g3

Ông Nguyễn Thanh Nhàn cho biết: “Tinh thần thi diễn của các đội khá ấn tượng ‘ngang tài, ngang sức’, nhịp nhàng, đồng đều và đẹp mắt… Cho nên kết quả không được công bố theo kế hoạch ban đầu mà đã linh hoạt thay đổi cho phù hợp. Hy vọng tinh thần tập luyện Vovinam dưỡng sinh sẽ được nhân rộng quy mô hơn”.

KẾT QUẢ 

– Phường 8 và P16 (49 điểm): Đồng Hạng nhất.

– Phường 5 và P7 (48,5 điểm): Đồng Hạng nhì.

– Phường 9 và P15 (47,5 điểm): Đồng hạng khuyến khích.

– Phường 5 : Đoạt Giải Trang phục đẹp, có ý nghĩa với áo thun đỏ in hình cờ Tổ Quốc và bản đồ Việt Nam sau lưng, cùng dòng chữ “Biển đảo quê hương”.

Theo Võ sư Nguyễn Chánh Tứ