Wushu: Xuân Hiệp xuất thần, nhưng chỉ giành được HCĐ

Tuy đã giành được số điểm khá cao ở môn trường quyền nam, tuy nhiên Trần Xuân Hiệp chỉ có thể giúp đoàn thể thao Việt Nam có thêm một tấm HCĐ.

Là một trong những niềm hy vọng lớn nhất của tuyển Wushu tại SEA Games năm nay, Trần Xuân Hiệp đã thật sự không khiến người hâm mộ cảm thấy thất vọng với một mà một bài trường quyền vô cùng xuất sắc trong vòng chung kết nội dung này vừa kết thúc cách đây không lâu.

Bài thi xuất sắc của Xuân Hiệp chỉ có thể giành thêm một tấm HCĐ cho Việt Nam
Bài thi xuất sắc của Xuân Hiệp chỉ có thể giành thêm một tấm HCĐ cho Việt Nam

Với những đòn ra đây uy lực, dứt khoát,… Trần Xuân Hiệp đã giành được một điểm số  ấn tượng từ ban giám khảo đó là 9,68. Tuy nhiên đáng tiếc cho Xuân Hiệp khi trong ngày thi đấu hôm nay còn có 2 VĐV xuất sắc hơn anh ở nội dung này, đó là VĐV nước chủ nhà Singapore, Yong Yi Xiang và Lukman Aldy của Indonesia.

Cụ thể trong phần thi của mình, Yi Xiang đã xuất sắc giành được 9,70 điểm, qua đó giành thêm một tấm HCV nữa về cho nước chủ nhà, trong khi Aldy với 9,69 điểm giành HCB, Xuân Hiệp xếp thứ 3 với HCĐ.

Trước Xuân Hiệp, một niềm hy vọng khác của Wushu Việt Nam là Trần Thị Khánh Ly cũng đã thi đấu rất thành công. Tuy nhiên Khánh Ly cũng chỉ có thể xếp thứ 05 ở nội dung Thái cực quyền khi giành được 9,37 điểm. Trong khi đó HCV đã thuộc về một đại diện khác của nước chủ nhà là Tan Yan Ning.

Bài thi trường quyền của VĐV Wushu Trần Xuân Hiệp

https://www.youtube.com/watch?v=teCTUurZf7Y

Xuân Anh