“Bao cát” của thế kỷ: 300 trận toàn thua

(VoThuat.vn) – Trong lịch sử võ thuật có những cái tên gắn liền với những thành tích kì lạ. Joe Grim là một trong số đó. Ông sở hữu cho mình một bản thành tích không thể ê hề hơn khi đấu hơn 300 trận mà 99% trong số đó là thua cuộc.

 

Joe Grim (sinh 1881, mất 1939) là một võ sĩ người Mỹ gốc Italia. Vào những năm đầu của thế kỉ 20, Grim thi đấu Boxing và lạ ở chỗ là ông đấu đến đâu, thua đến đó. Ở thời điểm đó, Grim được người ta gọi là “bao cát của thế kỉ”. Thành tích của Grim là thi đấu hơn 300 trận mà phần lớn trong số đó là bị đánh sấp mặt.

Y học hiện đại cho rằng ông gặp Hội chứng Homer Simpson – hiện tượng não được bao phủ bởi một lớp dịch dày. Chính vì lẽ đó, trí não của Grim không được bình thường và ông dường như không sợ bất kì ai. Thông thường sau mỗi trận thua, người đàn ông này vẫn hãnh diện hét vang “Tôi là Joe Grim. Tôi không sợ người đàn ông nào trên trái đất”.

Jack Johnson từng nói sau trận đấu với Grim rằng: “Tôi không tin Grim chỉ có mỗi máu và thịt như người thường”. Ăn úa nhièu đòn nhưng ông vẫn có thể đứng dậy đó là điều làm người khác kinh ngạc ở ông. Thậm chí, chứng kiến cảnh ông bị đánh bầm dập trên các võ đài, nhiều người đã yêu cầu không nên để ông thi đấu nữa vì nhìn ông bị đánh như vậy chẳng khác nào biến Boxing thành môn thể thao tàn bạo, ỷ mạnh hiếp yếu.

Kết quả hình ảnh cho Joe Grim

Grim bắt gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần phải nhập viện năm 1913 rồi hồi phục năm 1916. Ông đã thúc đẩy các cuộc đấu ở Philadelphia và làm quản đốc tại một xưởng đóng tàu ở New York. Sau đó căn bệnh tâm thần tiếp tục hành hạ, ông qua đời tại Bệnh viện tâm thần Philadelphia năm 1939 ở tuổi 57.

https://www.youtube.com/watch?v=lxkf3v8YeKM

Tổng hợp