Conor McGregor thượng đài trở lại sau những lùm xùm bên ngoài sàn đấu

(VoThuat.vn) – Tính đến thời điểm này, vẫn chưa rõ liệu Conor McGregor có nghiêm túc với ý định quay trở lại lồng bát giác của UFC hay không, và rằng anh sẽ thật sự thượng đài ở Dublin vào ngày 14/12 tới? Bởi có khả năng đối thủ của anh lần này chính là Frankie Edgar.

Võ sĩ 37 tuổi quê ở Toms River (New Jersey) vốn là một chuyên gia quyền Anh, đấu vật, Jiu-Jitsu Brazil và cả Muay Thái. Tuy vậy, sự nghiệp của tay đấm có biệt danh “The Answer” đang lâm vào tình trạng bế tắc khi vừa để thua sau 5 hiệp đấu với Max Holloway ở trận tranh đai hạng lông của UFC, tại sự kiện UFC 240. Đây là lần thứ 2 Edgar thất bại trong một trận đấu then chốt, và đó cũng là lý do khiến cho anh này “thoái chí” và nảy sinh ý định lại chuyển xuống thi đấu ở một hạng cân thấp hơn…

Với thực trạng của Frankie Edgar, thì theo như John Kavanagh (HLV trưởng của McGregor), võ sĩ người Mỹ là đối thủ thích hợp để “Gã người ngoài hành tinh xấc xược” nhắm đến nếu dự tính quay trở lại với lồng bát giác. Kavanagh vừa lên tiếng cho biết trên kênh Youtube “The Mac Life”: “Tôi nghĩ McGregor và Frankie Edgar sẽ là một trận đấu rất tuyệt, chuyện này sẽ có khả năng xảy ra nếu Conor quay trở lại với đấu trường hạng lông. Cậu ấy là một nhà cựu vô địch (McGregor từng thắng đai vô địch hạng lông (lúc đó đang bỏ trống) sau chiến thắng trước Chad Mendes bằng Knock-out kỹ thuật ngay hiệp 1 tại sự kiện UFC 194 năm 2015, ngay sau đó anh đã thăng lên hạng bán trung…), là một võ sĩ vĩ đại. Nếu là tôi, tôi rất mong chờ được chứng kiến trận đấu với Edger ngay trong năm nay, nếu có thể. Và sau đó, là trận đấu tuyệt với khác vào năm sau, 2020.”

Kavanagh giải thích thêm: “Frankie có những chiêu thức rất khó đối phó. Nhưng lại là kiểu phong cách rất quen thuộc với chúng tôi. Ngay tại trận đấu đầu tiên của McGregor với Marcus Brimage (trận “Kẻ điên” chào sân UFC tại sự kiện UFC on Fuel TV, McGregor thắng bằng Knock-out kỹ thuật cũng ngay ở hiệp 1), McGregor đã cho thấy cậu ấy có năng lực chiến đấu với những võ sĩ kiểu này, cơ thể linh hoạt, nhanh nhẹn, có kỹ năng ra quyền cực nhanh và khả năng đấu vật tốt. Tôi nghĩ, đây sẽ là trận đấu tuyệt vời cho tôi, đặc biệt hơn là cho các CĐV!”

Chính Edgar cũng hứng thú trước cơ hội đối đầu với McGregor, ít nhất, anh là người duy nhất đang thích thú với chuyện này, vì cũng là một “bại tướng” trong thời gian gần đây. Trả lời phỏng vấn của TMZ, “The Answer” giải thích: “Tôi muốn đấu với gã này từ lâu lắm rồi. Tôi biết gã từng nhắc đến tên tôi trước đây. Vì thế, ai biết đâu được, tôi biết gã ta nhìn thấu các chiêu thức của tôi nhưng thay vì rõ ràng tôi phải chuyển xuống hạng gà, nhưng tôi sẽ tạm thời dừng lại, sẽ đấu thêm ở hạng lông vì một trận đấu với McGregor”.

“Tôi sẽ đấu ở bất kỳ nơi nào anh ta muốn. Chúng tôi cũng sẵn sàng thăng lên hạng bán trung nếu anh ta thích như vậy. Dù nếu vậy, anh ta có lợi thế về hình thể hơn tôi nhiều, nhưng đấu ở đâu, thuộc hạng cân nào đều không thành vấn đề. Vì tôi sẵn sàng chấp nhận. Tôi sẽ giám sát kĩ càng cân nặng của mình, dù có thể phải chuyển xuống hạng gà, nhưng tôi vẫn sẵn sàng tăng vài cân cho trận đấu với McGregor. Tôi sẽ thi đấu, ở bất kỳ hạng cân nào, ở bất cứ thời điểm nào, ở bất kỳ đâu. Đó sẽ là một trận đấu nhớ đời.” Frankie Edgar rất háo hức trước cơ hội đối đầu McGregor.

Biết được sự háo hức của Frankie “The Answer” Edgar, McGregor tỏ ra rất trịch thượng, như thái độ vốn dĩ của mình: “Frankie Edgar có thể thành một võ sĩ bởi vì anh ta cũng tương tự như Khabib (Khabib Nurmagomedov), anh ta chỉ muốn chơi phòng thủ và chỉ đá bằng một chân. Frankie tỏ ra rất tôn trọng tôi, anh ta cho biết, anh ta muốn kể lại với con cháu của mình, rằng anh ta đã từng vinh dự được đấu với Conor McGregor”.

Anh Vũ – Như Trúc