Tân Chủ tịch LĐ Judo TP.HCM Nguyễn Văn Ten: “Ươm mầm hạt giống mới vươn ra thế giới là mục tiêu của judo TP.HCM”

Ngày 23-8-2014, Đại hội thành lập Liên đoàn Judo TP.HCM đã diễn ra tại Trung tâm HL&TĐ TDTT TP.HCM. Kết thúc đại hội phóng viên vothuat.info đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Nguyễn Văn Ten – Chủ tịch Liên đoàn Judo TP.HCM. 

Xin ông vui lòng cho biết quá trình vận động thành lập Liên đoàn Judo TP.HCM?

Sau khi được Giám đốc Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch ban hành quyết định công nhận Ban vận động thành lập Liên đoàn Judo TP.HCM, Ban vận động đã tiến hành các thủ tục pháp lý theo quy định. Tổ chức ra mắt Ban vận động và lấy ý kiến của hội viên cho bản dự thảo điều lệ, và dự kiến phương hướng hoạt động của Liên đoàn. Bên cạnh đó, BCH Hội Judo TP.HCM vẫn tiếp tục phát triển phong trào, thu hút và tăng cường hội viên trong các CLB judo ở quận, huyện. Hiện nay, judo TP.HCM có 1.200 võ sinh.

ban chap hanh lien doan judo tp ho chi minh ra mat dai hoi
Ban chấp hành Liên đoàn Judo Tp Hồ Chí Minh ra mắt Đại hội

Hội Judo TP.HCM đã gặp những khó khăn gì trong vài năm gần đây?

Có lẽ khó khăn lớn nhất đó là judo TP.HCM vẫn chưa có tổ chức xã hội nghề nghiệp. Mọi hoạt động tác nghiệp, đào tạo vận động viên chủ yếu dựa vào Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TPHCM. Chính vì điều này làm hạn chế rất nhiều nguồn lực xã hội tham gia phát triển judo tại TP.HCM.

Nhiệm vụ, mục tiêu đặt ra của Liên đoàn Judo TP.HCM nhiệm kỳ I?

Trong nhiệm kỳ đầu tiên, BCH Liên đoàn tập trung vào những nhiệm vụ chính như sau: xây dựng nội bộ Liên đoàn đoàn kết vững mạnh, tích cực phát triển phong trào, quản lý chặt chẽ công tác chuyên môn, đào tạo lực lượng cán bộ, huấn luyện viên, hướng dẫn viên, trọng tài, vận động viên…Đồng thời, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh Liên đoàn để vận động tài trợ.

ong nguyen van ten chu tich lien doan judo tp ho chi minh
Ông Nguyễn Văn Ten – Chủ tịch Liên đoàn Judo TP Hồ Chí Minh

Ông có thể nói về giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ, cũng như đạt được mục đích và Liên đoàn quan tâm đặc biệt nhất vào giải pháp nào?

Chúng tôi đã có những giải pháp cho từng nhiệm vụ đặt ra, từ tổ chức, phát triển phong trào judo, trong đó đặc biệt quan tâm các CLB tư nhân, giải pháp thu hút tài trợ để tăng nguồn kinh phí cho Liên đoàn duy trì và hoạt động. Tuy nhiên, hơn hết chúng tôi hiểu rằng, để đạt được những mục tiêu đã đặt ra việc cần thiết phải làm vẫn là không ngừng tìm kiếm, phát hiện ra những vận động viên trẻ để đào tạo các em thành những võ sĩ giỏi, hội đủ các yếu tố về thể chất lẫn tinh thần. Như vậy, các em mới có thể gặt hái được nhiều thành tích cho thành phố, cho quốc gia đối với các giải đấu trong nước nói riêng và thế giới nói chung.

Cảm ơn ông !

Danh Trung

(Thực hiện)