Người đẹp Rousey so sánh mình với Mike Tyson

Ronda Rousey không chỉ đánh bại các đối thủ của mình mà tay đấm xinh đẹp người Mỹ còn áp đảo họ một cách tuyệt đối.

Nữ võ sĩ Ronda Rousey
Nữ võ sĩ Ronda Rousey

Ronda Rousey, nhà vô địch UFC hạng 61 kg, đã giành thắng lợi bằng knock-out trong tất cả 10 trận đấu của mình, trong đó có 9 chiến thắng ở ngay vòng đầu tiên. Trận đấu gần đây nhất của Rousey đã kết thúc chóng vánh với phần thắng thuộc về cô gái 27 tuổi, chỉ kéo dài đúng 16 giây. Bản năng “hủy diệt” đối thủ của Rousey khiến người ta nhớ đến võ sĩ quyền Anh nổi tiếng Mike Tyson.

Một số người cho rằng sự thống trị của Rousey không có lợi cho bộ môn võ tổng hợp của phái nữ vì sẽ trở nên nhàm chán khi thấy cô không có đối thủ trên sàn đấu. Tuy nhiên, Rousey đã chỉ ra rằng cô cũng giống như Mike Tyson, luôn “coi trọng đối phương và không một đối thủ nào là nhàm chán” với họ.

“Đừng quên rằng Mike Tyson đã có một vài đối thủ cạnh tranh hết sức gay gắt. Không phải mọi trận đấu luôn luôn dễ dàng”, Rousey nói với phóng viên Lance Pugmire của tờ Los Angeles Times.

UFC-Champ-Ronda-Rousey

“Khi bạn thi đấu tốt mọi người sẽ biết đến những trận đấu này gần như ngay lập tức. Bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra trong những trận đấu của tôi. Đó là lợi thế mà tôi giành được trước các đối thủ của mình và điều này thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người hâm mộ. Từ những giây đầu tiên cho tới những giây cuối cùng trong các trận đấu của tôi, không ai chịu ngồi yên mà luôn đứng cả dậy để quan sát”.

Ông chủ của giải UFC, Dana White cũng chia sẻ quan điểm khi khẳng định Rousey có những nét tương đồng và có thể so sánh với Mike Tyson.

“Họ (Mike Tyson và Ronda Rousey) có vài điểm giống nhau khi cả hai cùng có những trận đấu thi đấu hết sức mạnh mẽ và giành thắng lợi một cách thuyết phục”, White nói. “Tyson là một trong những tay đấm tuyệt vời nhất trong lịch sử quyền Anh”.

“Bạn đã nghe thấy trận chiến vừa qua của Ronda Rousey khi cô ấy chỉ mất 16 giây để hạ knock-out đối thủ. Những gì cô đã làm trong 16 giây (trước Alexis Davis) là đáng tin cậy, khiến người ta tin vào những bước tiến dài của cô ấy trong tương lai gần”, ông White nhận định.

Mike Tyson giành chiến thắng 50 trên tổng số 58 trận đấu trong sự nghiệp của mình, trong đó có 44 trận thắng bằng knock-out. Rousey còn một chặng đường dài để có thể sánh ngang được với thành tích của một trong những nhà vô địch vĩ đại nhất mọi thời đại của quyền Anh, nhưng với phong độ hiện tại, nhiều người tin rằng cô gái người Mỹ sẽ có một tương lai tươi sáng.

Theo Yardbarker