10 kỉ lục về võ thuật quái dị nhất thế giới

loading...

(VoThuat.vn) – Không chỉ là bộ môn đem lại sức khỏe hay giúp tự vệ, võ thuật còn vô vàn điều thú vị khác mà chúng ta chưa hề hay biết. Với võ thuật, người ta còn có thể lập rất nhiều những kỉ lục thế giới, trong số đó có những kỉ lục vô cùng quái dị.

1. Đập vỡ hơn 200 quả óc chó bằng tay trong 1 phút

Đập nát một quả óc chó bằng tay chỉ trong 1 đấm là một điều vô cùng khó khăn với người bình thường. Tuy nhiên, với Prabhakar Reddy – một võ sĩ người Ấn Độ thì điều này lại quá dễ dàng. Võ sĩ này đã lập kỉ lục Guinness thế giới trong việc đập nát nhiều quả óc chó nhất bằng tay trong vòng 1 phút. Cụ thể, chỉ trong vòng 1 phút Prabhakar Reddy đã đập nát 212 quả óc chó. Điều này đồng nghĩa trong 1 giây, Prabhakar Reddy đã đập nát khoảng 3 quả óc chó. Với tốc độ kinh hoàng như thế, sẽ rất lâu nữa kỉ lục này mới có thể bị phá vỡ.

2. Đập vỡ 35 quả dừa bằng đầu trong 1 phút

middle 1

Những quả dừa được sử dụng trong kỉ lục này là những quả dừa còn non, vỏ còn xanh để đảm bảo cho võ sĩ có thể đập được chúng bằng đầu. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là việc đập những quả dừa bằng đầu sẽ dễ dàng và không gây đau đớn. Trán của Muhammad Rashid – một võ sĩ người Pakistan, gần như đã chuyển sang màu đỏ tươi sau khi đập bể hết 35 quả dừa chỉ trong vòng 1 phút. Để được tính điểm thì quả dừa phải được đập vỡ đến mức nước dừa bên trong có thể chảy ra ngoài.

inpage detail

3. Xếp kim tự tháp người 3 tầng và nhảy dây trong 30 giây

Sáu học sinh ở lớp võ thuật Tagou (Trong Quốc) đã cùng nhau tạo nên một trong những kỉ lục kì quái và cũng khó bị phá vỡ nhất. Cụ thể, 6 học sinh đã xếp thành một kim tự tháp người cao 3 tầng, không chỉ dừng lại ở đó, họ phải tự giữ thăng bằng đồng thời nhảy dây khi vừa xếp chồng lên nhau. Trong vòng 30 giây, họ đã nhảy được tổng cộng 32 lần.

4. Chém 49 quả dưa hấu đặt trên bụng người khác bằng gươm trong 1 phút

Quả dưa hấu được đặt trên bụng của một người, còn kỉ lục gia Vispi Baji Kasad người Ấn Độ sẽ dùng gươm để chém đôi quả dưa đó. Để thực hiện được kỉ lục này, đòi hỏi Vispi Baji Kasad phải vừa có tốc độ nhưng đồng thời phải biết dùng lực hợp lí và dừng đúng lúc. Nếu chỉ lỡ tay dùng lực mạnh hơn chút ít cũng có thể chém đứt bụng của người hỗ trợ.

Cuối cùng, trong vòng 1 phút, Vispi Baji Kasad đã chém đôi 49 quả dưa hấu, phá vỡ kĩ lục trước đó là 48 quả.

5. Phá vỡ gần 1000 miếng ngói bằng tay trong 1 phút

Most Roof Tiles Broken In One Minute

On this day in 2014, powerful taekwondo pro Lisa Pitman (née Dennis) destroyed 923 roof tiles in one minute on Italian TV > http://bit.ly/GWR-tilecrush

게시: Guinness World Records 2018년 7월 11일 수요일

Lisa Dennis là một cao thủ Taekwondo người Anh. Cô hiện đang là người nắm giữ kỉ lục thế giới khi phá vỡ 932 miếng ngói trong vòng 1 phút. Những miếng ngói được xếp chồng lên nhau, mỗi chồng như vậy là 10 miếng. Để lập nên kỉ lục này, Lisa dùng 2 tay để phá 2 chồng ngói cùng lúc. Bên cạnh kỉ lục này, Lisa cũng đang nắm giữ một kỉ lục Guinness khác dành cho nữ khi phá vỡ 1000 miếng ngói chỉ trong 83,98 giây.

Trong khi đó, chồng của cô – Chris Pitman cũng đang nắm giữ kỉ lục Guinness dành cho nam khi phá vỡ 1000 miếng ngói chỉ trong 51,08 giây.

6. Dùng chân đá vỡ nhiều quả trứng nhất trong thời gian một phút

Võ sĩ Ấn Độ Gaurav Goley nhờ người đặt trứng ở độ cao ngang hoặc cao hơn bụng, sau đó tiến hành đập vỡ 53 quả trong số đó bằng cách dùng chân đá trong vòng một phút.

7. Dùng ngón tay chọc thủng bốn quả dừa trong thời gian ngắn nhất

Cộng đồng võ thuật chắc hẳn luôn có cách xử lý những quả dừa non. Chúng ta đã chứng kiến kỉ lục đập dừa bằng đầu ở phía trên. Và lần này, võ sư Ho Eng Hui của Malaysia có thể chọc thủng bốn quả dừa chỉ bằng những ngón tay. Cũng giống như kỉ lục ở trên, chỉ khi quả dừa chảy nước thì kỉ lục mới được tính. Đáng kinh ngạc, thời gian mà võ sĩ này hoàn thành kỉ lục chỉ vỏn vẹn 12,15 giây.

8. Dùng tay đập vỡ nhiều cửa kính ô tô nhất trong vòng hai phút

Với những cánh cửa xe thật được thành xếp hàng, võ sĩ người Mỹ Kevin Taylor đã lần lượt dùng tay đập vỡ tan kính của chúng. Ngoại trừ một vài tấm kính chỉ rơi ra khỏi bản lề mà không bị đập vỡ, thì Kevin Taylor đã phá nát 21 tấm kính, nhiều hơn vỏn vẹn một tấm so với kỉ lục trước đó của anh!

9. Dùng tay đập vỡ nhiều quả dừa nhất trong một phút

Vẫn là những quả dừa, nhưng lần này, những quả dừa lại già và cứng hơn. Dù vây, kỉ lục gia chỉ sử dụng một tay. Võ sĩ người Ấn Độ Abheesh P. Dominic đã có thể đập vỡ liên tiếp 122 quả. Điều này có nghĩa võ sĩ Ấn Độ chỉ mất 2 giây cho mỗi quả.

10. Dùng một tay giữ quả trứng sống và đập vỡ nhiều lon nước nhất trong vòng 30 giây.

Đây có thể là kỷ lục thế giới đặc biệt và kỳ lạ nhất ở đây, và nó đã được hoàn thành, một lần nữa, lại là Muhammad Rashid (anh chàng đã đập vỡ quả dừa bằng đầu). Xô đổ các kỉ lục võ thuật kì lạ có lẽ là một niềm đam mê đối với Rashid: anh cũng đã đập nát nhiều lon soda nhất trong vòng  một phút bằng khuỷu tay (77 lon). Nhưng với kỷ lục này, anh đã chứng tỏ anh cũng có một thủ pháp nhẹ nhàng. Anh cầm một quả trứng sống trong tay khi đập những lon đầy nước, chưa mở. Anh đã đập được 29 lon trong khi quả trứng không bị hề bị vỡ. Chỉ cần thêm một ít kỉ lục nữa, anh có thể thiết lập kỷ lục cho người nắm giữ nhiều kỉ lục võ thuật nhất.

Hoài Phương – Hàm Uyên

languarr