(VoThuat.vn) – Dillian Whyte tin rằng Anthony Joshua đã mất đi tình yêu với boxing, khi võ sĩ này thay đổi thói quen của mình trên võ đài.

Hiện tại, Joshua vẫn đang tích cực chuẩn bị cho trận đại chiến cùng Tyson Fury nhằm thống nhất các danh hiệu ở hạng nặng. Nhà tổ chức Bob Arum tin rằng 95% những thỏa thuận đã được nhất trí và trận đấu sẽ diễn ra trong năm nay.

Joshua vừa có chiến thắng ấn tượng trước Pulev vào tháng trước.

Tuy nhiên, Whyte đã bày tỏ một suy nghĩ khác về đối thủ đồng hương, anh cho rằng AJ không giống như một người đặt trọn sự quan tâm vào môn thể thao này.

“‘Có thể anh ta vẫn thấy thoải mái, dù khát khao và động lực của bản thân ngày càng đi xuống. Anh ta dường như đã thi đấu thiên về phòng ngự rất nhiều so với trước đây. Có lẽ anh ta nghĩ rằng ‘Bạn biết không, tôi không còn nhiều thời gian nữa, đây là một trò chơi quá khó khăn.’ 

Khi bạn đạt được mọi thành tựu mà mình đã đề ra và có rất nhiều tiền, thỉnh thoảng bạn sẽ nghĩ rằng ‘Hãy để tôi giải nghệ và làm một việc gì đó khác.’

Anh ta không thuyết phục được tôi rằng bản thân yêu thích chiến đấu. Anh ta thích thú với việc kinh doanh và các cơ hội về lợi nhuận.'” – Whyte trả lời phỏng vấn Sky Sports.

Whyte cho rằng phong cách thi đấu của AJ gần đây quá thiên về phòng ngự và không thuyết phục.

Joshua được tạp chí Forbes miêu tả là một ‘chuyên gia marketing’ và có đến 12 nhãn hàng thuê quảng cáo, Under Armour và Beats là 2 trong số những cái tên này.

Gần đây, nhà vô địch người Anh cũng tiết lộ rằng sự nghiệp của bản thân đang tiến về giai đoạn cuối hơn là sự khởi đầu.

“Đây không phải là khởi đầu trong sự nghiệp của tôi. Tôi đang đi vào giai đoạn kết thúc của sự nghiệp. Tôi không phải là người sống trong hiện tại và nghĩ rằng mọi thứ sẽ mãi như lúc này. Tôi luôn luôn lên trước kế hoạch, thế nên tôi đang hướng về giai đoạn cuối của sự nghiệp.” – AJ khẳng định.

Có lẽ Joshua đã có sẵn kế hoạch cho bản thân thời gian tới.

Dù vậy, chủ nhân của các danh hiệu WBA, WBO, IBF cùng IBO cũng làm rõ rằng anh sẽ còn thi đấu trong khoảng 5 năm nữa mới nghĩ đến chuyện treo găng. Và khi 2 trận chiến đáng quan tâm với Fury đang đến gần, chắc chắn người hâm mộ sẽ vẫn được chứng kiến Joshua thể hiện khả năng trên võ đài. Sau đó, họ có thể tự mình đánh giá ngôi sao 31 tuổi có còn toàn tâm toàn ý với quyền Anh hay không.

10 giây huy hoàng nhất trong sự nghiệp của Anthony Joshua:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr