(VoThuat.vn) – Mới đây, người đại diện của Oleksandr Usyk đã lên tiếng về trận đấu bảo vệ danh hiệu giữa Anthony Joshua và võ sĩ của mình.

Nhà vô địch tuyệt đối duy nhất của hạng bán nặng là Usyk (18-0, 13 KOs) “không đồng ý” để Joshua (24-1, 22 KOs) thống nhất danh hiệu cùng Tyson Fury (30-0-1, 21 KOs) ở trận kế tiếp, khi người tổ chức của anh là Alexander Krassyuk khẳng định ngôi sao đến từ Ukraine đã sẵn sàng cho trận đấu giành danh hiệu WBO. Áp lực này có thể khiến AJ từ bỏ chiếc đai danh giá kể trên, trước khi đại chiến cùng Fury.

Joshua có thể phải từ bỏ một trong những chiếc đai danh giá của mình.

Hiện tại chủ nhân các danh hiệu WBA, WBO, IBF và IBO là Joshua và nhà vô địch WBC Fury vẫn đang trong quá trình thảo luận về “trận chung kết” giữa họ trong năm nay. Đây là một trong những trận chiến lớn nhất lịch sử boxing, đặc biệt là với nước Anh.

Tuy vậy, vấn đề lớn nhất trước mắt AJ cùng người đại diện Eddie Hearn chính là võ sĩ thách đấu Usyk. Tay đấm 33 tuổi muốn so tài cùng ngôi sao người Anh càng sớm càng tốt.

“Mèo Olek” đánh bại Derek Chisora vào đêm Halloween của năm trước để có được cơ hội tranh đai WBO, sau khi võ sĩ này bỏ trống tất cả các danh hiệu của mình ở hạng bán nặng để chuyển lên hạng nặng. Hiện tại anh đã thắng cả hai trận đấu đầu tiên của mình ở hạng cân này.

Usyk rất muốn đọ sức cùng AJ trên võ đài.

Lúc này, Joshua buộc phải đấu với Usyk, hoặc bỏ trống danh hiệu WBO để tập trung so tài với Fury. Và đại diện của tay đấm người Ukraine cho biết Usyk không có ý định “nhường đường” cho AJ, khi anh đã sẵn sàng thượng đài vì danh hiệu đầu tiên ở hạng nặng.

“Theo tình hình hiện tại, thời hạn cuối có vẻ phụ thuộc vào Fury và Joshua, không phải Usyk. Đã có những cuộc nói chuyện về nhà vô địch tạm thời, hoặc là người thắng trong trận Joshua vs Fury sẽ từ bỏ luôn đai WBO.

Nhưng vào lúc này, Usyk là người thách đấu danh hiệu WBO và anh ấy không bao giờ bằng lòng để Joshua đấu với Fury mà bỏ qua mình. Usyk đang ở trong điều kiện thuận lợi, anh ấy đã hoàn toàn hồi phục sau trận đấu gần nhất và đã sẵn sàng giành danh hiệu thế giới trong mùa xuân này.

Một trận đấu không danh hiệu sẽ không bao giờ được thảo luận và tôi hy vọng nó sẽ không tồn tại.” – Krassyuk trả lời phỏng vấn Sky Sports.

Krassyuk đóng góp không nhỏ trên bước đường thành công của “Mèo Olek”.

Như vậy, mặc dù cách đây không lâu Usyk từng có những lời lẽ ủng hộ trận Joshua vs Fury, nhưng sau cùng võ sĩ này vẫn muốn AJ đấu với mình trước ngày thống nhất các danh hiệu (và nếu thắng ngôi sao người Ukraine sẽ đoạt luôn những danh hiệu này).

Những pha knockout đáng chú ý của Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr