(Vothuat.vn) – Georges St-Pierre thừa nhận bản thân ghét chiến đấu và đã từng khóc trước những lần bước vào lồng bát giác.

Georges St-Pierre đã được ghi danh vào hội trường danh vọng (Hall Of Fame) của MMA vào mùa hè năm ngoái. Cựu vô địch 2 hạng cân UFC được coi là một trong những võ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại của làng MMA.

Tuy nhiên Georges St-Pierre mới đây đã thừa nhận rằng bản thân không thích chiến đấu trong cuộc trả lời phỏng vấn với UFC.com.

Georges St-Pierre là một trong những huyền thoại của UFC.
Georges St-Pierre là một trong những huyền thoại của UFC.

“Tôi chưa bao giờ thích đánh nhau. Tôi không lừa bạn khi nói lên điều đó.” St-Pierre chia sẻ trên UFC.com. “Tôi chưa bao giờ tận hưởng thời gian trong lồng bát giác (Octagon), không bao giờ, dù chỉ 1 giây.”

“Tôi chỉ làm điều đó vì tôi thích chiến thắng, tôi yêu những lợi ích của nó mang lại, và tôi yêu sự tự do.” Huyền thoại UFC lý giải.

“Hồi đó tôi còn trẻ, có tiền, có phụ nữ, có danh vọng, được tiếp cận những thứ mà không phải ai cũng chạm đến được. Đó là sự tự do, đó là lý do tôi đã làm điều đó [chiến đấu]. Tôi không làm nó vì thích sự cạnh tranh hay chiến đấu. Tôi ghét nó đến cực điểm. Nó khiến tôi căng thẳng đến mức tưởng không thể chịu đựng nổi. Tuy nhiên tôi lại thích những phần thưởng. Rủi ro càng lớn thì phần thưởng càng to và đó là lý do tại sao tôi đã làm điều đó, và tôi rất giỏi trong việc đó, tôi đã tận dụng nó.”

Georges St-Pierre không thích đánh nhau.
Georges St-Pierre không thích đánh nhau.

Georges St-Pierre (26-2) đã chia tay lồng bát giác với chuỗi 13 chiến thắng liên tiếp. Tuy nhiên ít ai biết GSP từng khóc trước những trận đấu đầu tiên của mình.

“Trong những trận đấu đầu tiên của mình, trước khi đánh nhau, tôi sẽ đi ăn với người bạn thân David Loiseau, và tôi đã khóc,” St-Pierre tiếp tục.

“”Đây là lần cuối cùng của tôi, tôi hứa, tôi không muốn làm nó vì điều đó. Tôi ghét cuộc sống căng thẳng này.” Và anh ấy cũng lặp lại điều tương tự cùng tôi. Sau đó, sau cuộc chiến, chúng tôi sẽ nhìn nhau và nói, “Yeahhhh, khi nào thì đến trận tiếp theo? Chúng tôi yêu nó.” Điều đó thật điên rồ làm sao? Đó là một thứ rất kỳ lạ và tôi không thể giải thích được. Tôi yêu nó, nhưng tôi đồng thời cũng ghét nó. Đó là một kiểu sống điên rồ. Kết quả có thể rất tiêu cực đối với cảm xúc của bạn, nhưng phần thưởng là rất lớn. Đó là một canh bạc điên rồ.”

Georges St-Pierre sẽ bước qua tuổi 40 vào tháng 5 tới, nhiều tin đồn cho rằng, võ sĩ người Canada sẽ trở lại lồng bát giác cho siêu cuộc chiến với Khabib Nurmagomedov. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có thông tin chính thức nào từ các bên liên quan.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr