(Vothuat.vn) – Georges St-Pierre đã đưa ra quan điểm của mình khi được hỏi ai là G.O.A.T trong thế giới MMA.

G.O.A.T (Greatest of all-time, hay vĩ đại nhất mọi thời đại) luôn là chủ đề thú vị của các môn thể thao, MMA không phải là ngoại lệ. Nhiều tranh cãi đã diễn ra và điều đó tiếp tục được gia tăng khi Khabib Nurmagomedov tuyên bố giải nghệ sau khi bảo vệ thành công danh hiệu hạng nhẹ tại UFC 254 hồi tháng 10 năm ngoái. Đó cũng là chiến thắng giúp võ sĩ người Nga nâng thành tích bất bại của mình trong sự nghiệp MMA lên con số 29.

Không ít chuyên gia và người hâm mộ tin Khabib Nurmagomedov xứng đáng với danh xưng G.O.A.T nhưng cũng có nhiều ý kiến phản đối. Một trong số đó là Georges St-Pierre, huyền thoại người Canada mới đây đã trả lời câu hỏi này trên trang chủ UFC. Theo đó, GSP không nhắc đến bản thân mà gọi tên Hall of Famer, Royce Gracie, một trong những nhà vô địch đầu tiên của UFC.

Georges St-Pierre từng đạt nhiều thành tích ấn tượng trong lồng bát giác UFC.
Georges St-Pierre từng đạt nhiều thành tích ấn tượng trong lồng bát giác UFC.

“Ai là người xuất sắc nhất mọi thời đại à? Nếu để so sánh mọi võ sĩ đã thi đấu vào thời kỳ đỉnh cao của họ và ai là người thống trị nhất tại thời điểm đó, người có nhiều thành tích nhất, đối với tôi thì đó phải là Royce Gracie.” St-Pierre chia sẻ trên UFC.com.

Georges St-Pierre cho rằng lựa chọn một võ sĩ là G.O.A.T không dễ dàng. Và để minh chứng cho điều đó, cựu chiến binh UFC 39 tuổi nhắc đến 1 số cái tên xuất sắc mà anh nghĩ họ vĩ đại theo cách của riêng mình.

Royce Gracie là một trong những huyền thoại của làng UFC.
Royce Gracie là một trong những huyền thoại của làng UFC.

“Nếu bạn hỏi ai là người mạnh nhất, nếu bạn đưa tất cả võ sĩ vào lồng, và ai sẽ sống sót cuối cùng, tôi nghĩ đó có thể là Fedor Emelianenko trong thời kỳ đỉnh cao của anh ấy.” GSP tiếp tục.

“Nếu bạn nói về một chàng trai hào hoa hơn, người đã làm một số điều điên rồ mà chỉ có thể thấy trong phim hay những thứ tương tự, tôi sẽ gọi tên một anh chàng như Anderson Silva hoặc Vitor Belfort.”

“Nếu bạn hỏi về một anh chàng toàn diện hơn, tôi sẽ nói đó có thể là Demetrious Johnson. Nếu như bạn hỏi ai là người phải đối mặt với nghịch cảnh nhiều nhất, đó có thể là Jon Jones. Nhưng dù bạn gọi tên ai cho danh xưng G.O.A.T, đó đều là một ý kiến chủ quan, đó chỉ là một quan điểm.”

Georges St-Pierre không nhắc đến Khabib Nurmagomedov trong lựa chọn G.O.A.T của MMA.
Georges St-Pierre không nhắc đến Khabib Nurmagomedov trong lựa chọn G.O.A.T của MMA.

Dù đánh giá cao Royce Gracie, cựu vô địch bán trung và hạng trung của UFC tin rằng huyền thoại người Brazil có thể khó chiến thắng các võ sĩ ngày nay.

“Royce Gracie, anh ấy rất tuyệt vời, anh ấy là số một và anh ấy đã đạt được những điều mà các võ sĩ ngày nay vẫn chưa thể chạm đến.” St-Pierre nói thêm.

“Nhưng nếu bạn đặt anh ấy vào lồng thi đấu ngày nay và hỏi anh ấy sẽ đánh thế nào, anh ấy sẽ không làm tốt vì môn thể thao này đã thay đổi.”

Đó là quan điểm của Georges St-Pierre, còn các bạn thì nghĩ sao?

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr